Lật xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời, 4 người thoát chết trong gang tấc

Thứ Ba, 09/07/2024, 18:09

Trong khi chiếc xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời đang lùi lên phía cân điện tử thì bất ngờ trật bánh, lật đè lên nhà điều hành (làm bằng thùng container) của một trạm trộn bê tông ở Vĩnh Phúc khiến 2 trong bị thương, 2 người may mắn nhanh chóng thoát được ra ngoài…

Vĩnh Phúc: Lật xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời, 4 người thoát chết trong gang tấc -0
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Khổng Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Phong (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 8/7 tại trạm trộn bê tông Việt Nhật nằm sát ven sông Lô thuộc địa bàn xã Cao Phong. Vào thời điểm trên, khi chiếc xe bồn chở bê tông rời lùi lên cân thì bất ngờ lật bánh, đổ vào nhà điều hành của trạm trộn bê tông này. Rất may, vụ việc không xảy ra thiệt hại về người.

Vĩnh Phúc: Lật xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời, 4 người thoát chết trong gang tấc -0
Chiếc xe bồn chở cả trăm tấn xi măng rời đang lùi lên cân điện tử thì lật đè vào nhà điều hành của trạm trộn bê tông Việt Nhật.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sông Lô đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ tìm cách đưa những người còn bị mắc kẹt bên trong ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Vĩnh Phúc: Lật xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời, 4 người thoát chết trong gang tấc -0
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức phương án cứu nạn, cứu hộ đưa người mắc kẹt còn lại đưa đi cấp cứu.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi chiếc xe bồn chở cả trăm tấn xi măng rời đổ vào nhà điều hành thì có 4 người là nhân viên của trạm trộn bê tông Việt Nhật đang làm việc bên trong. Hai người may mắn tìm cách thoát ra ngoài, hai người còn lại bị thương, mắc kẹt và phải sau hơn 1 giờ đồng hồ mới được lực lượng cứu nạn, cứu hộ mới đưa ra ngoài. Để “giải cứu” chiếc xe bồn bị lật, có tới 3 chiếc cẩu 50 tấn được điều đến hiện trường nhưng cũng không đưa được chiếc xe trở lại vì quá nặng.

Vĩnh Phúc: Lật xe bồn chở gần trăm tấn xi măng rời, 4 người thoát chết trong gang tấc -0
Dù nhiều chiếc cẩu hạng nặng được điều đến nhưng vẫn không thể giải cứu được chiếc xe bồn bị lật.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 2 người bị thương trong đó có bà Khổng Thị Phượng là vợ ông Khổng Thế Lực – người đại diện Công ty TNHH Gia Khánh (địa chỉ tại thôn Dùng, xã Cao Phong, huyện Sông Lô) và cũng là một trong những người điều hành trạm trộn bê tông này, còn 1 người là nhân viên kế toán. Được biết, trạm trộn bê tông xảy ra vụ việc là cơ sở 3 của Công ty cổ phần kỹ nghệ bê tông Việt Nhật đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Trường Thắng
.
.
.