Khánh Hòa đón chuyến bay chở khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine

17:32 25/11/2021

Ngày 25/11, chuyến bay mang số hiệu QH9451 chặng Seoul (Hàn Quốc) – Nha Trang (Việt Nam) chở du khách quốc tế đến Việt Nam đã hạ cánh an toàn lúc 14h15 tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây là chuyến bay khai thác theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế cuối năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Sự kiện này được coi là bước khởi động tích cực, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực nhằm đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam, là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy ngành du lịch phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Thêm một tỉnh được đón chuyến bay chở khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin  -0
Chuyến bay chở khách du lịch hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. 

QH9451 vận chuyển một số lượng lớn các hành khách là du khách Việt Kiều quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vaccine đến Việt Nam. Tất cả các hành khách đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành, bao gồm có hộ chiếu vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận. Sau khi hạ cánh, hành khách di chuyển đến khu lưu trú đã đặt trước tại Nha Trang, được xét nghiệm COVID-19 và nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 7 ngày.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, dự kiến đến hết ngày 31/12, Khánh Hòa sẽ đón loạt chuyến bay chở hơn 9.000 khách quốc tế, từ một số nước như Hàn Quốc, Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia… Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng thị trường du lịch Khánh Hòa sẽ phục hồi dần từ nay đến cuối năm, như là bước “chạy đà” cho sự phục hồi mạnh hơn trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới.

 

Phạm Huyền