Học sinh Hà Nội nghe tuyên truyền an toàn giao thông

Thứ Hai, 18/09/2023, 11:40

Nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ được cán bộ CSGT Hà Nội cụ thể hóa cho lứa tuổi học sinh và phù hợp với đặc điểm giao thông trên địa bàn, những tình huống các em thường xuyên mắc cùng các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Với cách truyền tải lôi cuốn bằng những tình huống thực tế, bằng ngôn từ dí dỏm, hài hước và gần gũi.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các cấp, ngày 18/9, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Đồng Xuân và Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền ATGT cho hơn 500 học sinh và giáo viên của trường THCS Lê Lợi (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Công Hà (cán bộ Đội CSGT số 1) đã trực tiếp chia sẻ và tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ đã được cụ thể hóa cho lứa tuổi học sinh và phù hợp với đặc điểm giao thông trên địa bàn, những tình huống các em học sinh thường xuyên mắc phải khi tham gia giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Với cách truyền tải lôi cuốn bằng những tình huống thực tế, bằng ngôn từ dí dỏm, hài hước và gần gũi với các em học sinh.

Đặc biệt, tại phần giao lưu, tương tác trực giữa đồng chí Hà và các em học sinh với những câu hỏi, tình huống thực tế đã tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh khiến các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế tham gia giao thông.

Chia sẻ về chương trình, cô Ngô Thị Kiều Linh, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi cho biết, nhà trường rất quan tâm đến công tác giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT cho các em học sinh. 

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh sẽ có kiến thức tham gia giao thông an toàn cho bản thân, đồng thời thông qua đó sẽ là những tuyên truyền viên đến gia đình, bạn bè và những người tham gia giao thông khác qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức, thái độ, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn... 

Kết thúc các buổi sinh hoạt, thầy trò trường THCS Lê Lợi đã kí cam kết chấp hành các quy định về TTATGT khi than gia giao thông.

Trước đó, vào ngày 11/9, Đội CSGT số 1 cũng tổ chức hai buổi tuyên truyền về TTATGT cho hơn 2.300 thầy cô giáo và học sinh trường PTHT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Các buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò trường THPT Trần Phú đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm.

Các em học sinh hăng hái tham gia hỏi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên phần nào cho thấy sự quan tâm đến ATGT của lớp trẻ đang ngày một nâng cao.

N.Công - Q.Trương
.
.
.