Hà Nội sẽ mở rộng ủy quyền cấp, đổi bằng lái xe cho 30 quận, huyện

Chủ Nhật, 09/06/2024, 08:05

Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã cấp đổi 72.129 giấy phép lái xe; đổi 21.108 giấy phép lái xe qua Cổng dịch vụ công quốc gia mức độ 4 toàn trình (đạt tỷ lệ 40,1% so với hồ sơ đến làm thủ tục trực tiếp).

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, thời gian qua, Sở đã phân cấp, ủy quyền 9 quận, huyện tiếp nhận và trả kết quả 2 thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp. Bộ phận “một cửa” của 9 quận, huyện đã thực hiện cấp đổi được 10.374 giấy phép lái xe…

Hà Nội sẽ mở rộng ủy quyền cấp, đổi bằng lái xe cho 30 quận, huyện -0
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, tại huyện Mỹ Đức (một trong hai địa phương đầu tiên được Sở GTVT Hà Nội uỷ quyền hầu hết người dân trong huyện vẫn giữ thói quen đến làm thủ tục trực tiếp và thanh toán bằng tiền mặt. Ngoài ra, trên địa bàn huyện chỉ có duy nhất Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức lại là bệnh viện hạng 2, không đủ điều kiện cấp giấy khám sức khỏe phục vụ cấp đổi giấy phép lái xe. Vì thế, người dân huyện Mỹ Đức vẫn phải di chuyển sang huyện khác để khám sức khỏe.

Trước kiến nghị của các địa phương, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Duy Phong cho biết, đã báo cáo UBND TP phương án bổ sung nguồn lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Từ hiệu quả bước đầu, Sở sẽ tiếp tục ủy quyền cho các địa phương khác, tiến tới toàn bộ 30 quận, huyện, thị xã đều có thể tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trong cấp, đổi giấy phép lái xe. Liên quan vấn đề bệnh viện hạng 2 không đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe cấp đổi giấy phép lái xe, Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo thành phố và được chấp thuận. Tới đây, Sở Y tế sẽ có văn bản cụ thể hướng dẫn về vấn đề này.

P.Huyền
.
.
.