Đắk Lắk: Ô tô xếp hàng 3 ngày chưa đến lượt đăng kiểm

Thứ Bảy, 18/03/2023, 12:12

Sau khi nhiều lãnh đạo, cán bộ của một số trung tâm đăng kiểm tại Đắk Lắk bị khởi tố và bắt tạm giam, nhiều ngày qua các trạm đăng kiểm còn lại rơi vào tình trạng quá tải, tài xế phải đợi 2 đến 3 ngày mới tới lượt đăng kiểm…

Đứng vạ vật dưới trời nắng, tài xế Hoàng Tiến Thành (trú tại tỉnh Đắk Nông) than thở, anh đã ở đây 2 ngày nay nhưng phải đến ngày 19/3 thì phương tiện của anh mới được vào đăng kiểm.

Theo Thành, 3 ngày trước, sau khi chở hàng từ Đắk Nông lên Đắk Lắk thì đến hạn, anh phải điều khiển xe về Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-01D Đắk Lắk đăng kiểm. Đến nơi, anh Thành ngỡ ngàng thấy có hàng trăm xe xếp lốt.

“Mòn mỏi” chờ đăng kiểm cho ô tô -0
“Mòn mỏi” chờ đăng kiểm cho ô tô -0
Hàng trăm xe ô tô các loại nằm bãi chờ tới lượt đăng kiểm.

Tỏ ra khá mệt mỏi, tài xế Trần Văn Sỹ cho biết, từ 7h sáng, anh đã đưa xe ra Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-01D để “giành” vị trí. Tuy nhiên, ngay lúc này, phía trước anh Sỹ đã là khoảng 50 chiếc xe khác. “Chiều qua tôi cũng đi đăng kiểm nhưng vì quá đông nên quyết định sáng nay ra đây sớm xếp hàng sẵn. Thế nhưng tình trạng quá tải có vẻ vẫn không giảm”, anh nói.

Cũng theo anh Sỹ, anh chưa lần nào gặp phải tình trạng tương tự. Nếu trong một vài ngày tới không thể đăng kiểm thành công, anh sẽ không dám điều khiển ô tô ra đường…

“Mòn mỏi” chờ đăng kiểm cho ô tô -0
Nhiều tài xế vật vạ chờ đến lượt đăng kiểm.

Có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-01D (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) vào sáng 18/3, phóng viên ghi nhận có hàng trăm phương tiện đến đậu kín sân, nhiều xe đã ở đây vài ba ngày.

Ông Nguyễn Sỹ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-01D cho biết, vì một số trung tâm khác đang phải phục vụ công tác điều tra nên có xảy ra tình trạng quá tải. “Trung tâm 47-01D có công suất kiểm định 160 xe/ngày. Tuy nhiên, hiện nay số xe đến kiểm định quá đông nên trung tâm phải hoạt động vượt công suất, thậm chí tăng ca 2 tiếng/ngày để phục vụ người dân nhưng vẫn không kịp. Trung tâm khuyến cáo người dân chủ động đưa xe sang các trung tâm đăng kiểm ở địa phương lân cận để kiểm định, tránh bị ùn tắc”, ông Tuấn nói.

“Mòn mỏi” chờ đăng kiểm cho ô tô -0
Tài xế mỏi mòn chờ tới lượt xe vào đăng kiểm.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 8 đối tượng là giám đốc, nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D (có địa chỉ tại Km15, Quốc lộ 26, thôn Hòa Thắng, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) vì đã có hành vi nhận tiền của các lái xe, chủ xe đăng kiểm để thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật đăng kiểm phương tiện xe cơ giới, bỏ qua lỗi kỹ thuật và phương tiện được cấp chứng nhận đăng kiểm…

Văn Thành
.
.
.