Bất ngờ với “hà bá” ngay cạnh nhà công tử Bạc Liêu

Thứ Sáu, 17/03/2023, 15:20

Vết nứt sâu cả mét, kéo dài hàng trăm mét; nền gạch bong tróc nhếch nhác… là những hình ảnh của bờ kè sông Bạc Liêu, nơi có nhà Công tử Bạc Liêu nổi tiếng.

Khu vực bờ kè sông Bạc Liêu nằm trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) hiện xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng. Bờ kè này được làm từ nhiều năm trước để chống sạt lở bờ sông qua khu vực TP Bạc Liêu.

Bờ kè bờ sông Bạc Liêu xuống cấp nghiêm trọng -0
Bờ kè bờ sông Bạc Liêu xuống cấp nghiêm trọng -1
Bờ kè bờ sông Bạc Liêu xuống cấp nghiêm trọng -2
Bờ kè sông Bạc Liêu sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa, khắc phục. 

Nhiều vị trí dọc bờ kè này nứt toác, đặc biệt là đoạn qua khu vực chợ Bạc Liêu, chợ Nông Sản – Thực phẩm, trước khu nhà Công tử Bạc Liêu... Tại những khu vực này nền bờ kè sụt lún có đoạn hơn gang tay, có đoạn gần cả mét, kéo dài hàng trăm mét. Phía dưới nền hầu như trống trơn, không còn độ bám giữa gạch và bê tông.

Người dân quanh khu vực cho biết tình trạng xuống cấp xảy ra từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng, nhưng chưa thấy cơ quan chức năng khắc phục, sửa chữa.

Khu vực bờ kè sông Bạc Liêu được nhiều người dân xem là nơi lý tưởng để thể dục, hóng mát mỗi khi chiều xuống, đặc biệt trước khu nhà Công tử Bạc Liêu – nơi thu hút du khách gần xa đến tham quan. Người dân địa phương mong muốn cơ quan chức năng của TP Bạc Liêu sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến bờ kè hư hại này để đảm bảo an toàn, cũng như mỹ quan đô thị.

                                                                                                                         

V.Đức - N.Khang
.
.
.