Bất chấp qui định, nhiều tài xế đi vào đường cấm

Thứ Hai, 18/09/2023, 16:59

Dù đã có biển cấm ô tô đi vào một số tuyến đường ở nội ô TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) trong giờ cao điểm, nhưng nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm.

Thời gian qua, một số tuyến đường trong nội ô TP Sóc Trăng như: Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Du, 30/4, Lý Thường Kiệt... luôn xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Trước tình trạng đó, ngành chức năng đã cắm biển cấm ô tô đi vào những tuyến đường này trong giờ cao điểm.

Cụ thể, buổi sáng từ 6h đến 7h15; buổi trưa từ 10h đến 11h30; buổi chiều từ 16h15 đến 17h30. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp qui định, điều khiển xe vào những tuyến đường trên trong các khung giờ cấm gây ra tình trạng ách tắc giao thông.

Bất chấp qui định, nhiều tài xế đi vào đường cấm -2
Bất chấp qui định, nhiều tài xế đi vào đường cấm -3
Nhiều người đi xe ô tô vào đường cấm ở TP Sóc Trăng trong giờ cao điểm bị xử phạt vi phạm hành chính. 

Thiếu tá Nguyễn Sĩ Lâm, Phó Đội trưởng Đội CSGT -TT Công an TP. Sóc Trăng cho biết,  những trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt mỗi trường hợp 2,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng. Những ngày qua, đơn vị đã xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm như vậy. 

Chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ TP Sóc Trăng) cho biết, chị đưa con đi học trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Đường này nối với đường Lê Hồng Phong và 30/4. Từ hai đầu đường vào trường học chỉ vài ba trăm mét. Nếu đưa con đi học bằng xe ô tô thì đến đầu đường xuống xe, cho con đi bộ một chút là tới trường, không gây tắc đường, không bị xử phạt. Thế nhưng nhiều người vẫn cố tinh vi phạm.

Cũng do nhiều người không có ý thức nên từ ngày 18/9, CSGT Công an TP Sóc Trăng đã lập chốt kiểm soát, phát hiện, lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm... 

V.Đức - C.Xuân
.
.
.