Từ 1/10: Xử phạt qua camera giám sát trên một số tuyến cao tốc

08:15 01/08/2015
Ngày 31/7, trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Đề án lắp đặt camera giám sát xử phạt vi phạm giao thông theo hình thức BOT, Thứ trưởng đã chỉ đạo thực hiện thí điểm xử phạt qua camera tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn Pháp Vân - Ninh Bình) và cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn Nội Bài - Phú Thọ).

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện các công việc liên quan để phê duyệt đề án trước 10/8, tiến hành triển khai thực hiện trong tháng 8; chậm nhất ngày 1/10 sẽ khánh thành lắp đặt hệ thống camera và tiến hành xử phạt qua camera giám sát trên các đoạn, tuyến thực hiện thí điểm. 

Thứ trưởng cũng đề nghị Cục Cảnh sát giao thông xây dựng phương án xử lý vi phạm bằng hình ảnh trên các đoạn, tuyến thực hiện thí điểm theo hướng công khai, minh bạch để người dân biết, giám sát và đồng thuận, đồng thời phối hợp với các trạm thu phí BOT để xử phạt xe quá tải bằng phương án cân động. Thứ trưởng cho biết thêm, để việc giám sát chặt chẽ, cứ khoảng 1,5 đến 2km, sẽ có một camera được lắp đặt.

Đặng Nhật