Thủ tục đăng ký sang tên giấy phép xe chính chủ

Thứ Ba, 29/11/2016, 15:58
Người sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng, theo quy định tại Điều 24, thông tư số 15 – BCA quy định đối với trường hợp này chủ xe chỉ cần kê khai giấy đăng ký sang tên di chuyển theo mẫu số 03 của Bộ Công an ban hành, có phần xác nhận của nơi cư trú của Công an cấp xã đối với người sử dụng xe và giấy chứng nhận đăng ký xe là được giải quyết đăng ký. 

Theo đó, nếu không cung cấp được đủ chứng từ sang tên đổi chủ, cơ quan chức năng kiểm tra là xe hợp pháp thì sẽ được đăng ký chính chủ trong vòng 30 ngày.

Các trường hợp mua bán xe có giấy tờ đầy đủ thì chỉ cần 2 ngày để làm thủ tục đăng ký chính chủ. Trong trường hợp xe là tang vật phạm pháp hoặc có tranh chấp, phòng CSGT sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nếu giấy tờ xe hợp lệ thì chỉ 2 ngày người dân đăng ký được giấy phép xe cho mình
Người dân làm thủ tục đăng ký giấy tờ xe 

Trường hợp người chủ sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng mà giấy tờ gốc của xe ở các tỉnh, theo quy định tại Điều 9 thì người sử dụng xe phải tới nơi quản lý của hồ sơ xe tại địa phương để làm thủ tục, xuất trình giấy tờ như giấy CMND hoặc hộ khẩu, sử dụng 2 giấy sang tên di chuyển theo mẫu 03 của Bộ Công an ban hành và giấy chứng nhận đăng ký xe. Nếu không có giấy chứng nhận xe thì phải kê khai rõ lý do theo mẫu.

Sau ngày 31-12-2016, Cơ quan đăng ký xe sẽ không giải quyết đăng ký đối với trường hợp xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ. 

Phan Linh
.
.
.