Đường sắt Bắc-Nam đã thông sau vụ lật tàu 2 người tử vong

14:34 24/05/2018
14h30, thông tin từ Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đường sắt Bắc-Nam đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia- Thanh Hoá đã được thông tuyến trở lại với tốc độ 5km/h, và dự kiến ngày 25-5, tốc độ chạy tàu bình thường sẽ được khai thác. 

 

Trước đó, vào lúc 00h30', ngày 24 tháng 5 năm 2018, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác tại Km234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến Đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe ô tô tải vượt qua đường sắt. 

Hậu quả vụ tai nạn làm 2 người chết (gồm lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927) và làm 10 người bị thương (trong đó, 3 nhân viên đường sắt, 1 lái xe ô tô tải và 6 hành khách đi tàu, hiện nay đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa).

Về phương tiện,  đầu máy mang số hiệu 927 bị đổ và 06 toa xe khách bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng nặng. Đồng thời vụ tai nạn cũng làm hư hỏng 150m đường sắt.

Hiện trường vụ lật tàu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn hiện vẫn đang được triển khai thực hiện.

Trước mắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành chuyển tải 9 chuyến tàu với 2.816 hành khách qua khu đoạn xảy ra tai nạn an toàn. Đồng thời, bãi bỏ một số tàu xuất phát ngày 24 tháng 5 năm 2018 tại Vinh và Đồng Hới, cụ thể: Tàu SE36 tại Vinh (Vinh - Hà Nội), hành khách được chuyển sang đi tàu SE6; Tàu QB2 tại Đồng Hới (Đồng Hới - Hà Nội), hành khách được chuyển sang đi tàu SE2. 

Cũng trong ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thanh Hóa đã vào Bệnh viện để tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có người bị chết và bị thương trong vụ tai nạn trên.

Phạm Huyền