Hướng dẫn lưu thông qua các địa bàn phong tỏa của huyện Hóc Môn

18:07 20/06/2021
Chiều 20/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố vừa ban hành công văn hướng dẫn các phương tiện di chuyển trên địa bàn có các chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Hóc Môn.

Văn bản hướng dẫn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.
Sơ đồ vành đai lưu thông hạn chế qua xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Sở GTVT đề nghị UBND huyện Hóc Môn thực hiện đúng tinh thần của Chỉ thị số 10/CT-UBND và Công văn số 2021/UBND-VX ngày 19/6 của UBND thành phố để nghiên cứu sắp xếp vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp (bố trí mặt bằng rộng, cách xa giao lộ); tăng cường lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát; tăng cường công tác tuyên truyền thông tin, treo băng rôn hướng dẫn tại khu vực vị trí chốt kiểm soát cho các tổ chức, cá nhân trong khu vực được biết và thực hiện. Đồng thời có giải pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu lưu thông qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn cần xem xét lựa chọn lộ trình lưu thông cho phù hợp, hạn chế việc di chuyển vào các tuyến đường trên địa bàn các khu vực nêu trên để tránh tình trạng ùn tắc giao thông và tập trung đông người tại các chốt kiểm dịch.

Theo đó, Sở GTVT đưa ra một số lộ trình lưu thông không qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn có thể tham khảo như sau:

Lộ trình 1: Tỉnh Lộ 8 - Tỉnh lộ 15 - Hồ Văn Tắng - Tỉnh lộ 2 - Quốc lộ 22 è Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) - tỉnh Long An.

Lộ trình 2: Tỉnh Lộ 8 - Hà Duy Phiên - Đặng Thúc Vịnh - Quang Trung - Lê Thị Hà - Quốc lộ 22 - Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) - tỉnh Long An.


Nguyễn Cảnh