Hà Nội yêu cầu đơn vị vận tải lưu trữ các địa điểm đi – đến

Chủ Nhật, 16/05/2021, 08:26
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị vận tải, các đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội; đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố. 

Các phương tiện vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đó để đón, trả khách; phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép; thực hiện khử khuẩn phương tiện. Trên các phương tiện phải có dung dịch sát khuẩn, hành khách và lái xe đeo khẩu trang...

Nhật Uyên
.
.
.