Công nhân xuyên đêm lạnh xén vỉa hè, mở rộng đường Vành đai 3

12:54 03/01/2019
Để giảm tải áp lực giao thông cho những ngày Tết nguyên đán sắp tới, công nhân và máy móc làm việc xuyên đêm để xén dải phân cách mở rộng tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ nút giao Mai Dịch - Phạm Hùng đến nút giao Cầu Dậu, Hà Nội. 


Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông Hà Nội, từ đêm ngày 2-1, công nhân thuộc các công ty công trình giao thông Hà Nội bắt đầu rào chắn và xén dải phân cách dưới gầm cầu cạn để mở rộng đường tại phố Nguyễn Xiển hướng đi cầu vượt Mai Dịch.
Tuyến đường vành đai 3 dưới thấp từ nút giao Mai Dịch, Phạm Hùng đến nút giao Cầu Dậu (Hà Nội) dài khoảng 9 km được đưa vào khai thác khoảng 10 năm nay. Đây là tuyến cửa ngõ huyết mạch phía Tây Nam thủ đô. Hiện mỗi bên đường có ba làn xe, dải phân cách là thảm cỏ rộng gần chục mét. 
Trước áp lực giao thông lên tuyến đường Phạm Hùng trong thời gian qua ngày một lớn, cũng như sắp đến Tết Nguyên đán, hàng chục công nhân thuộc Công ty đường bộ 1 Hà Tây được huy động để thi công.
Để tránh ảnh hưởng đến giao thông tại khu vực đường Phạm Hùng, vào ban ngày công nhân sẽ tiến hành làm rào chắn và xén thảm cỏ, đến đêm sẽ tiến hành thi công mở rộng mặt đường. Công việc này của các công nhân bắt đầu từ 20h hôm trước và kết thúc lúc 5h sáng ngày hôm sau.
Công tác thi công xén dải phân cách mở rộng tuyến đường Vành đai 3 cũng được Sở GTVT Hà Nội tiến hành song song với việc xén vỉa hè và chặt hạ, đánh chuyển gần 500 cây xanh trên đoạn đường vành đai 2 (đường Láng), có tổng chiều dài 4 km, bắt đầu từ Ngã Tư Sở và kết thúc tại nút giao Cầu Giấy
Biển cảnh báo khu vực thi công được dựng trên đường.
Dải phân cách trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến đang tiếp tục được công nhân rào chắn bằng tôn cao khoảng 2m.
Đơn vị thi công tập trung hơn chục máy cẩu, máy xúc, xe lu, xe ủi ở gầm cầu cạn để xén thảm cỏ, hạ thấp cốt đường.
Công tác thi công được tiến hành khẩn trương để đảm bảo tiến độ đã đề ra
M.Thắng - B.Châu (Ảnh)