Cảnh sát đường thủy cứu sống thuyền viên rơi xuống biển

Thứ Năm, 10/06/2021, 13:50
Vào hồi 15h15 ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng, Tổ công tác của Thủy đoàn I (gồm các đồng chí Thiếu tá Phạm Xuân Tuyến, Đại úy Phạm Đăng Khang và Đại úy Đoàn Văn Giáp) trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 người đang bám vào can nhựa trôi trên biển và có dấu hiệu bị đuối nước. 

Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt, đưa nạn nhân lên xuồng sơ cứu. Ngư dân được cứu là anh Lê Minh Hoàng (SN 1964). 

Anh Lê Minh Hoàng cho biết là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng. 

Khoảng 14h50 ngày 9/6, anh Hoàng cùng vợ là chị Nguyễn Thị Điểm (SN 1972) có cập tàu của mình vào phía lái phải của tàu tự hành biển kiểm soát HP-4638 để bán hải sản. Chị Điểm mang cá từ tàu của mình lên tàu HP-4638 để bán còn anh Hoàng ở lại giữ lái tàu cá.

CBCS Thủy đoàn I, Cục CSGT cứu sống thuyền viên rơi xuống biển

Đến khoảng 15h, khi hai phương tiện đang cập mạn hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đèn Ba Lăng thì tàu cá của anh Hoàng bị chìm, anh Hoàng đã ôm được 1 can nhựa của tàu mình để nổi nên. Ngay sau đó anh Hoàng may mắn  được Tổ công tác số 1 của Thủy đoàn I đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực này phát hiện và kịp thời cứu sống. 

Nguyên nhân ban đầu Thiếu tá Phạm Xuân Tuyến cho biết là do do chênh lệch mạn khô giữa hai tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng to gió lớn nên anh Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP-4638. Sự việc xảy ra quá nhanh cộng với luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng gió to nên tàu HP-4638 cũng không kịp quay lại để cứu anh Hoàng,

Ngay sau đó  Tổ công tác đã gọi phương tiện xung quanh phối hợp với một số tàu cá khác trục vớt phương tiện bị chìm. Đến khoảng 18h10 ngày 9/6 tàu cá của vợ chồng anh Hoàng đã được trục vớt thành công.

Sự có mặt và hỗ trợ kịp thời của Tổ công tác Thủy đoàn I, Cục CSGT đã cứu được anh Lê Minh Hoàng, và hỗ trợ trục vớt thành công tàu cá giúp vợ chồng anh Hoàng vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Lê Ngọc Lâm
.
.
.