Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ TNGT nghiêm trọng trên QL5

Thứ Ba, 23/07/2019, 09:27
Như tin CAND Online đã đưa, sáng 23-7, 2 vụ TNGT xảy ra tại một điểm trên QL5 đoạn đi qua xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đã làm 6 người chết, 2 người bị thương…. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc….


Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 23-7, trên tuyến QL% đoạn Km 63+300, lối đi sang thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.


Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, 2h10’ cùng ngày, một ô tô 16 chỗ đã va chạm với một người qua đường tại vị trí lối sang thông Tường Vụ làm 1 người chết. Nạn nhân được xác định là ông Đào Quang Huấn, trú tại xã Cộng Hòa, đang trên đường đi tập thể dục về.

Cùng thời gian (hiện chưa xác định cụ thể), một xe tải đi hướng Hà Nội- Hải Phòng tránh một xe khác đã đâm vào giải phân cách và va vào 7 người đang tập trung tại vị trí xảy ra vụ TNGT trên làm chết 5 người và bị thương 2 người.

Giao thông ùn tắc trên QL5.

Như vậy, cùng tại vị trí trên, 2 vụ tai nạn ban đầu đã làm chết 6 người và bị thương 2 người.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời ghi nhận tại hiện trường, phân luồng giao thông, cầu kéo xe tải gặp nạn, cứu nạn các nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ GTVT  Nguyễn Văn Thể, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã có mặt chỉ đạo giải quyết vụ việc

Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATTGT quốc gia đã phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Uỷ ban ATGT quốc gia xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Theo báo cáo nhanh lúc 9h ngày 23-7 của Ban ATGT Hải Dương cho biết thêm khoảng 5h30 cùng ngày, tại lối mở km 62 QL5, cách hiện trường hai vụ tai nạn kể trên không xa, xảy ra vụ tai nạn giữa xe containter và 1 xe tải làm 1 người chết. 

Như vậy, chỉ trong sáng sớm nay trên QL5 đoạn qua huyện Kim Thành đã xảy ra liên tiếp 3 vụ TNGT làm chết 7 người và bị thương 2 người. 

Danh sách nạn nhân:

*Vụ tai nạn lúc 4h15 làm chết 1 người

1. Đào Quang Huấn, Sn 1938, thông Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

*Vụ tai nạn lúc 6h00 làm chết 5 người, bị thương 2 người

1.  Đào Quang Thuận, Sn 1960, Chủ tịch Hội nông dân xã Cộng Hòa, thôn Lai Khê, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

2. Trương Minh Khang, Sn 1974 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

3. Nguyễn Quốc Hoàng, Sn 2002, ở thôn Thanh Liên, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

4. Hoàng Thị Em, Sn 1985, xã Tạ Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

5. Nguyễn Văn Hiếu, Sn 1989 ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

 Bị thương: 

1. Nguyễn Văn Tâm (Công nhân Lilama).

2. Lương Văn May (Công nhân giày da)

Lái xe: Hoàng Xuân Hòa, Sn 1983, Thọ Xuân, Thanh Hóa

Bình An- Văn Huy (tin, ảnh)
.
.
.