NSND Ngọc Lan: Làm bà mẹ ghê gớm không dễ

18:17 06/03/2017

Liên tục biến hóa trong vai các bà mẹ trong nhiều bộ phim truyền hình dài tập nhưng chia sẻ về các vai diễn này trong chiều ngày 6-3, NSND Ngọc Lan cho biết, với bà, phải vào vai bà mẹ ghê gớm thật không dễ…


Vừa làm bà mẹ nanh nọc, ghê gớm trong bộ phim truyền hình dài tập “Bánh đúc có xương”, NSND Ngọc Lan lại chuẩn bị “tái xuất” trên màn ảnh nhỏ với bộ phim 27 tập “Nơi ẩn nấp bình yên”. Đây cũng là bộ phim đánh dấu vai trò mới của đạo diễn, NSND Khải Hưng: biên kịch kiêm biên tập.

NSND Ngọc Lan chia sẻ với báo giới về vai diễn mới trong chiều ngày 6/3

“Nơi ẩn nấp bình yên” được khởi quay cách đây 4 năm, dự kiến lên sóng vào năm 2014 nhưng vì nhiều lý do, phải đến tận thời điểm này, phim mới được Đài truyền hình Việt Nam lựa chọn, chuẩn bị phát sóng trên kênh VTV1. 

Trong phim, NSND Ngọc Lan vào vai bà Hạnh, một bà mẹ Việt Nam đúng kiểu truyền thống: Không nhiều tri thức như các triết gia nhưng đầy trải nghiệm, luôn lo vun vén hạnh phúc cho con theo cách của mình….

NSND Ngọc Lan và ê kip làm phim "Nơi ẩn nấp bình yên" trong lễ ra mắt phim tại Hà Nội

Chia sẻ về vai diễn này, NSND Ngọc Lan cho biết, nhân vật bà Hạnh khá giống bà ở ngoài đời: nhẫn nại, bao dung, chịu đựng, hy sinh vì con. So với vai diễn trong phim “Bánh đúng có xương”, vai bà Hạnh có vẻ hợp hơn với bà. 

Trải qua nhiều nhân vật bà mẹ với nhiều tính cách trái ngược, bà nhận thấy đóng vai bà mẹ ghê gớm thật không dễ. Chỉ một cái liếc xéo làm sao để xoáy vào tim khán giả, bà đã phải mất khá nhiều thời gian để tập, thử rồi tập lại… 

Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn luôn tin tưởng, dù nhân vật có giống hay không giống với bản chất của diễn viên ngoài đời thực, chỉ cần người diễn viên có tài năng, nỗ lực lao động một cách nghiêm túc, diễn một cách chân thực nhất thì vai diễn sẽ thuyết phục được khán giả.

Tham gia diễn xuất cùng NSND Ngọc Lan là các diễn viên trẻ: Mạnh Trường (vai Duy Trung), Hồng Minh (vai Duy Thành), Thùy Dương (vai con gái nuôi Nguyệt Cầm)… Điều trớ trêu trong gia đình là 2 anh em Trung, Thành đều đem lòng yêu Nguyệt Cầm còn trái tim Nguyệt Cầm chỉ dành cho người anh trai (Duy Thành). Nhờ sự che giấu, bảo vệ của mẹ Hạnh, Duy Trung đã giành được Nguyệt Cầm từ tay anh trai mình…

Dự kiến, “Nơi ẩn nấp bình yên” phát sóng vào 20h45 các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư hàng tuần trên kênh VTV1 kể từ ngày 21-3.

N.Hoa