“Lựa chọn số phận” - Phim truyền hình Việt đầu tiên về ngành tòa án lên sóng

18:07 10/06/2020

Chiều ngày 10/6, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, bộ phim truyền hình Việt Nam đầu tiên về  ngành tòa án, do VFC sản xuất sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 21h ngày 17/6.

Có tựa đề “Lựa chọn số phận”, chuyện phim xoay quanh nhân vật Cường, một thẩm phán trẻ, giỏi nghề, điển trai và cá tính. Cường nối nghiệp người cha quá cố làm thẩm phán – nghề luôn phải đứng trước những sự lựa chọn và đưa ra quyết định có tính định đoạt cả số phận của người khác. Tuy nhiên, những uẩn khúc trong cái chết của cha Cường luôn là nỗi day dứt với mẹ anh – bà An. Vì vậy, bà dùng mọi cách để phản đối con trai theo nghề của cha. Sự ngăn cấm ấy khiến hai mẹ con luôn ở trạng thái đối đầu căng thẳng…

"Lựa chọn số phận" là phim đầu tiên củ VFC về ngành tòa án

“Mặc dù bộ phim có vẻ thiên về dạng nghề nghiệp nhưng dưới cách kể chuyện sáng tạo và đầy cá tính, đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong đã tạo ra sức hút rất riêng cho “Lựa chọn số phận”. Khán giả sẽ bị cuốn hút vào những tình tiết rất đặc trưng của nghể thẩm phán, những lắt léo, nút thắng, tình huống kịch tính để nghẹt thở trong từng vụ án. Đan xen vào đó là câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình đồng nghiệp, những ứng xử rất đời trong gia đình và xã hội” – Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh.

NSND Mạnh Cường vào vai ông bố yêu con đến... khắc nghiệt

Chia sẻ về “Lựa chọn số phận”, biên kịch Đặng Minh Châu cũng cho hay, phim lấy chất liệu từ rất nhiều vụ án đã xét xử, được đông đảo công chúng quan tâm thời gian qua. Tuy nhiên, phim không phải là đời thực. Rất nhiều chi tiết, nội dung được hư cấu. Nhưng, để sát thực và thuyết phục, đúng với tính chất nghề thẩm phán, ê kíp đã phải nhờ đến một ê kíp gồm 9 thành viên đã, đang gắn bó với ngành tòa án để tư vấn trong suốt quá trình xây dựng kịch bản, sản xuất phim.

Cảnh phim "Sự lựa chọn số phận"

“Lựa chọn số phận” được phát sóng vào tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, có sự tham gia diễn xuất của NSND Mạnh Cường, NSƯT Hoa Thúy, NSƯT Phú Thăng và nhiều gương mặt trẻ đang được yêu mến như Phương Oanh, Hà Việt Dũng, Tuấn Tú, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan…


N.Hoa