Du khách nườm nượp check in khu du lịch Núi Bà Đen

11:19 22/01/2020
Với việc đưa tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt Nam vào hoạt động, người dân Tây Ninh và du khách có thể dễ dàng chinh phục đỉnh núi Bà Đen – nóc nhà Đông Nam Bộ chỉ với 8 phút đi cáp treo. 


Đó là lý do ngay sau lễ khai trương hệ thống cáp treo mới tại Khu du lịch núi Bà Đen ngày 18-1 vừa qua, rất đông du khách đã tới để được trải nghiệm cảm giác thú vị này.

Những ngày này, dù là thời điểm cận Tết bận rộn, nhưng du khách vẫn đang lũ lượt kéo tới núi Bà Đen để được trở thành những người đầu tiên trải nghiệm tuyến cáp treo hiện đại do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại khu du lịch núi Bà Đen.

Thống kê sơ bộ, trong ngày đầu tiên tuyến cáp đưa vào hoạt động đã có 4.000 lượt khách mua vé cáp treo. Hai ngày tiếp theo, hàng chục ngàn du khách đã đặt chân lên đỉnh núi Bà, thỏa mãn khát khao chinh phục “nóc nhà Đông Nam Bộ”, trải nghiệm mà trước đây, họ khó có thể thực hiện nếu không đủ sức khỏe leo đường núi mạo hiểm trong khoảng 4 giờ.

Du khách xếp hàng lên cáp treo khám phá danh thắng núi Bà Đen.

Bà Nguyễn Ngọc Mai, người dân tại phường 1, TP Tây Ninh là một trong những người dân Tây Ninh đầu tiên chinh phục núi Bà Đen bằng tuyến cáp mới. Bà xúc động nhớ lại những ngày núi Bà Đen còn hoang sơ, hẻo lánh. Khi ấy, bà cùng nhiều người khác phải vô cùng vất vả mới leo lên được đỉnh cao 986m.

“Đường trơn trượt, không ít người té ngã, thậm chí lăn xuống núi. Bây giờ có cáp rồi tôi đi khỏe lắm. Ai cũng phải lên đỉnh một lần cho biết. Nếu còn khỏe tôi sẽ đi nữa”, bà Mai chia sẻ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Minh Quân đến từ TP Hồ Chí Minh thì vô cùng hào hứng với trải nghiệm chinh phục núi Bà Đen chỉ trong vài phút đồng hồ. “Tuyến cáp mới rất hiện đại và thuận tiện cho du khách. Mặc dù khách rất đông nhưng tôi không phải chờ đợi lâu”, anh Quân cho hay.

Du khách phấn khởi chinh phục núi Bà Đen bằng tuyến cáp treo mới.

Từ trên đỉnh núi Bà Đen, du khách như vỡ òa cảm xúc khi trước mắt là biển mây bồng. Xa xa là hồ Dầu Tiếng bao la như chạm chân trời, cả một vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng đan dệt thành bức tranh nhiều màu sắc, tòa thánh Cao Đài Tây Ninh và nhiều danh thắng Tây Ninh thu cả trong tầm mắt

Cảnh quan trên khu vực đỉnh cũng đã được đầu tư làm mới, với nhiều hoa tươi rực rỡ và các tiểu cảnh ngộ nghĩnh. Nhiều du khách phấn khích khi thấy đỉnh Bà Đen chưa bao giờ đẹp đến thế.

Bên cạnh tuyến cáp lên đỉnh Bà Đen, hệ thống cáp treo mới còn có tuyến cáp lên Chùa Bà Đen. Với thời gian di chuyển chỉ 6 phút, du khách sẽ không phải đợi lâu như các năm trước, khi đến khu du lịch để chiêm bái cầu an tại chùa Bà Đen trong dịp Tết này.

Các bạn trẻ vui vẻ “check in” trên cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen.
Từ cột mốc 986m có thể thu cả Tây Ninh trong tầm mắt

Được biết, dịp khai trương tuyến cáp treo mới, từ ngày 18 đến 22-1, KDL núi Bà Đen đang áp dụng chính sách khuyến mãi, giảm giá 50% giá vé dành cho khách Tây Ninh. Đây cũng là lý do khiến lượng khách lên núi Bà Đen những ngày qua tăng đột biến.

Theo đó, giá vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh núi Bà Đen là 100.000 đồng đối với người lớn và trẻ em cao trên 1m4 (giá gốc là 200.000 đồng) và 50.000 đồng đối với trẻ em cao từ 1-1m4 (giá gốc là 100.000 đồng). Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí vé.

Hoa tươi tạo nên cảnh quan rực rỡ sống động trên đỉnh Bà Đen

Dự kiến, Tết này, khu du lịch núi Bà Đen sẽ còn hấp dẫn du khách hơn nữa bởi theo thông tin mới nhất, từ ngày 25-1 đến 23-2 (mùng 1 Tết đến mùng 1 tháng 2 âm lịch), du khách đến Tây Ninh sẽ có cơ hội hòa mình vào Hội xuân Núi Bà Đen với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh”. Lễ hội khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 28-1 (mùng 4 Tết) tại Sun World Ba Den Mountain với các chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng màn bắn pháo hoa, hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên cho du khách.

Với hệ thống cáp treo mới, du khách chỉ mất 6 phút để di chuyển đến chùa Bà Đen
Chùa Bà Đen
PV