VNDirect đã kết nối trở lại nhưng chưa ổn định

Thứ Hai, 01/04/2024, 09:47

Sau 1 tuần bị “treo”, VNDirect đã được kết nối trở lại. Tuy nhiên, theo phản ánh việc truy cập vào trang web của VNDirect vẫn gặp khó khăn.

Sáng 1/4, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có thông báo chính thức về việc kết nối giao dịch trở lại với Công ty cố phần chứng khoán VNDirect (CTCK VNDirect).

Cụ thể, theo HNX, căn cứ báo cáo số 273/2024/CV-VNDirect ngày 31/3/2024 CTCK VNDirect về việc đã khắc phục xong sự cố liên quan đến hệ thống giao dịch của CTCK VNDirect và công văn số 318/SGDCKVN-QLTV ngày 1/4/2024 của Sở GDCK Việt Nam về việc kết nối giao dịch trở lại đối với CTCK VNDirect kể từ ngày 1/4/2024, Sở GDCK Hà Nội thông báo:

Kết nối giao dịch trở lại đối với CTCK VNDirect bao gồm giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới Sở GDCK Hà Nội kể từ ngày 1/4/2024.

HNX đã kết nối lại với VNDirect -0
Sáng 1/4, app của VNDirect vẫn đang khó vào.

Như vậy, sau đúng 1 tuần bị “treo”, thì VNDirect đã chính thức được kết nối trở lại. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số nhà đầu tư, thời điểm hơn 9h sáng, việc truy cập vào trang web của VNDirect vẫn gặp khó khăn. Nhà đầu tư vào app thì không thấy hiện mã, lệnh vào cũng không thực hiện được và sau đó bị out (thoát ra).

Bà Phạm Minh Hương, Chủ tịch CTCK VNDIRECT đã gửi lời xin lỗi các nhà đầu tư về sự cố tấn công mạng làm gián đoạn, ngừng trệ giao dịch của nhà đầu tư trong những ngày qua. 

VNDirect cho biết sẽ miễn phí giao dịch chứng khoán trong tháng 4. Trong thời điểm gặp sự cố, VNDirect miễn toàn bộ lãi margin, miễn lãi nợ thấu chi quản lý vị thế qua đêm phái sinh trong thời điểm gặp sự cố. Đồng thời, khách hàng có dư nợ vay margin trong tháng 4 được áp dụng mức lãi suất là 9,3% trên năm.

Đối với trái phiếu, VNDirect tặng lãi suất 0,7% cho tất cả các kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond thuộc trái phiếu doanh nghiệp và 0,3% với trái phiếu định chế tài chính.

"Các chính sách thuộc chương trình tri ân khách hàng tháng 4 sẽ có hiệu lực khi các sản phẩm dịch vụ được giao dịch trở lại. Các chính sách của tháng 5 và tháng 6 sẽ được cập nhật đến quý khách hàng trong thời gian sớm nhất", thông báo của VNDirect cho biết.

Hà An
.
.
.