Thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ Mobile Money

12:12 25/11/2021

Ngày 25/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money trên cả nước. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau một quá trình dài chuẩn bị của nhà mạng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng và đưa loại hình thanh toán không tiền mặt mới tới với người dân. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Tiến Dũng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ Mobile Money -0
Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương dịch vụ Mobibe Money của VNPT.

Theo ông Tô Dũng Thái, Phụ trách Hội đồng thành viên VNPT, Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận cho VNPT triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money trên phạm vi cả nước. Việc cấp phép triển khai Mobile Money được xem là bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và Nghị định thay thế Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt.

Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng: Nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money phù hợp với mọi tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền trên đất nước.

Được tích hợp các công nghệ hàng đầu của ngành ngân hàng và viễn thông như định danh điện tử eKYC, AI/Bigdata, Machine Learning, QR code; các giải pháp thanh toán không tiếp xúc như NFC, sóng âm, Mobile Money được đánh giá là giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi hàng đầu cho khách hàng hiện nay. VNPT cam kết tiếp tục phát triển điểm kinh doanh Mobile Money rộng khắp đến các thôn, xóm, bản, làng… hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái tài chính toàn diện tại Việt Nam với các dịch vụ tài chính phái sinh khác, mang tới nền tài chính số công bằng cho mọi người dân.

Thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ Mobile Money -0
VNPT chính thức nhận quyết định triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết: Mục tiêu của Chính phủ muốn Mobile Money phát huy hiệu quả để thu hẹp khoảng cách số ở vùng sâu vùng xa. Thứ trưởng đề nghị VNPT tổ chức triển khai hiệu quả và an toàn nhằm tạo sự đột phá, góp phần thúc đẩy kinh tế số và xã hội số. Muốn dịch vụ này được sử dụng rộng rãi thì VNPT phải đem lại sự tiện lợi và niềm tin cho khách hàng; phải đảm bảo chỉ thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ.

Thuê bao có thông tin định danh chính xác mới được cung cấp dịch vụ Mobile Money -0
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện này, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho rằng, điều kiện cung cấp thí điểm Mobile Money được thẩm định hết sức chặt chẽ, ứng dụng AI để xác thực định danh khách hàng và VNPT đã đáp ứng được yêu cầu. Mục tiêu là tất cả người dân phải được sử dụng dịch vụ tài chính có chất lượng và tin cậy.

Hùng Quân
.
.
.