Sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an, người phụ nữ bị lừa gần 100 triệu đồng

Thứ Bảy, 02/09/2023, 16:35

Công an quận Long Biên (Hà Nội) ngày 2/9 cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Theo đó, Công an phường Sài Đồng tiếp nhận đơn trình báo của bà N (SN 1951, trú tại quận Long Biên) về việc bà N có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.

Đối tượng nói bà N có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà phải chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do lo sợ nên bà N đã mang 13 chỉ vàng tích góp đi bán rồi chuyển gần 100 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Sau đó, bà phát hiện bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo. 

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng, đa phần nạn nhân thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất. Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo cho người thân hoặc bạn bè để phòng tránh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

X. Mai
.
.
.