Sập bẫy cuộc gọi giả mạo Công an, cụ bà bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng

Thứ Hai, 03/06/2024, 15:04

Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bị sập bẫy cuộc gọi giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 24/5, Công an phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận tin trình báo của bà N (SN 1953, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Bà N cho biết có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan. Do lo sợ nên bà N đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Sau đó, bà N biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

X. Mai
.
.
.