Nhiều cuộc gọi giả danh Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu để lừa đảo

Thứ Năm, 28/03/2024, 16:48

Chiều 28/3, ông Bùi Thanh Toàn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, gần đây, đơn vị liên tục nhận được phản ánh có một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và người dân để lừa đảo.

Theo đó, kẻ gian giả danh cán bộ, công chức Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu gọi điện thoại liên tục (thông báo đang phối hợp với Công an xã, phường, thị trấn, hoặc đang phối hợp với nhân viên thuộc các doanh nghiệp viễn thông như VNPT, Viettel, Mobifone) cho rằng số điện thoại của chủ thuê bao đã tạo các tài khoản trên MXH, đăng tải, phát tán thông tin chống Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, rửa tiền, phát tán thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý hoặc khóa số thuê bao sau hai giờ nữa...

mceu_11856070011686957891769-1705201442074.png -0
Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi lừa đảo (ảnh minh họa). 

Sau khi hù dọa, kẻ gian yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại khai báo các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hoặc yêu cầu kết bạn zalo, facebook... rồi hướng dẫn truy cập vào các đường link do đối tượng gửi đến để xác nhận thông tin hoặc làm việc với cơ quan chức năng hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn khác... để lừa đảo.

Sở TT&TT tỉnh Bạc Liêu khẳng định, không có cán bộ, công chức của đơn vị gọi điện thoại thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc theo hình thức nêu trên. Do đó, đề nghị mọi người nâng cao cảnh giác với các hành vi nêu trên, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng này để tránh bị lừa đảo.

Nếu nhận được các cuộc gọi điện thoại nghi vấn từ kẻ gian, người dân bình tĩnh ghi âm lại cuộc gọi để làm bằng chứng báo với cơ quan chức năng. Tuyệt đối không làm theo bất cứ yêu cầu, hướng dẫn nào của đối tượng. Nếu phát hiện kẻ gian giả danh, đề nghị cung cấp kịp thời cho Sở TT&TT qua các số điện thoại: Giám đốc Sở TT&TT: 0913.892.299; Chánh Văn phòng Sở TT&TT: 0888.11.22.44; Chánh Thanh tra Sở TT&TT: 0986.669.494.  Hoặc báo vụ việc đến cơ quan Công an gần nhất để xử lý... 

Văn Đức
.
.
.