Ngậm đắng vì nhận gần nửa tỷ đồng “ảo” nhóm mạo danh ngân hàng

Thứ Sáu, 10/05/2024, 17:06

Chiều 10/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã tiếp nhận cầu cứu của chị T.T.N.D. (ngụ huyện Gò Dầu) về việc bị lừa đảo việc làm trên không gian mạng.

ảnh.jpg -0
Ảnh minh họa.

Chị D, kể lại: “Vào ngày 25/4, tôi vào mạng telegram và truy cập vào đường link của trang quảng cáo tìm kiếm việc làm. Sau đó, tôi được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và số điện thoại. Đến 10h ngày 26/4, người phụ nữ tên Thảo điện thoại cho tôi. Đối tượng giới thiệu là nhân viên phòng nhân sự làm việc tại hội sở Ngân hàng Sacombank. Tiếp đó, Thảo thông báo rằng, đã nhận được hồ sơ và yêu cầu của mình tạo địa chỉ WorkChat để được phỏng vấn online”.

Ngày 27/4, Thảo đưa chị D. vào nhóm phỏng vấn sơ tuyển. Trúng tuyển, chị D. được nhận vào nhóm dự án. Nhóm này gửi cho chị D. các lệnh để thực hiện. Mỗi lần, chị D. phải chuyển tiền vào tài khoản mà chúng yêu cầu. Hoàn thành nhiệm vụ, chị D. sẽ được trả cho số tiền lãi lớn trong tài khoản ảo mà chúng cung cấp cho nạn nhân.

Thấy dễ kiếm tiền, chị D. nhiều lần nạp tiền cho chúng với tổng số tiền 123.300.000 đồng. Lúc này, trong tài khoản ảo mà các đối tượng cung cấp cho chị D. thể hiện số tiền 466.739.400 đồng. Chưa dừng lại, chúng đưa ra nhiệm vụ cuối cùng để chị D. rút được số tiền trên. Theo đó, chị D. phải nạp thêm 195.000.000 đồng. Do chị D. không còn tiền để nạp nên chúng đã đẩy nạn nhân ra khỏi nhóm. Lúc này, chị D. mới biết mình bị lừa nên đến cơ quan Công an cầu cứu.

Đức Mừng
.
.
.