Miệt thị phòng khám Tâm Đức “không có chút gì lương y”, hai người bị xử phạt

Thứ Tư, 01/02/2023, 09:33

Ngày 1/2, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa xử lý 2 cá nhân đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, xúc phạm cá nhân, tổ chức trên không gian mạng.

Cơ quan Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo của đại diện Phòng khám đa khoa Tâm Đức với nội dung: Thời gian qua, một số cá nhân sau khi khám, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Tâm Đức, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã sử dụng tài khoản facebook để đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, xúc phạm các y, bác sĩ tại phòng khám với mục đích cá nhân.

Cụ thể như trường hợp tài khoản facebook “Thanh Tu”, ngày 27/5/2022 đăng tải bài viết có nội dung cho rằng phòng khám không có lương y, chỉ biết lấy tiền. Hay như tài khoản “Quê Tôi Là Xứ Nghệ” ngày 23/11/2022 đăng tải nội sai sự thật về một y sĩ làm việc tại phòng khám.

2 người bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về cơ sở khám bệnh -0
Nội dung đăng sai sự thật về cơ sở khám bệnh.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác minh, truy tìm và tiến hành làm việc với chủ tài khoản facebook “Thanh Tu” là chị N.T.T, SN 1984, trú khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Qua làm việc, chị N.T.T khai nhận: Khoảng 8 giờ ngày 27/5/2022 có đến Phòng khám đa khoa Tâm Đức để khám bệnh, khi được bác sĩ siêu âm cho biết là bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau bao tử nên tự ý bỏ về. Mặc dù đại diện phòng khám đã liên hệ N.T.T để trả kết quả khám bệnh nhưng chị từ chối mà không cho biết lý do. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, chị N.T.T sử dụng tài khoản facebook “Thanh Tu” đăng tải nhiều nội dung bịa đặt, sai sự thật chỉ nhằm giải tỏa tâm trạng buồn bực của bản thân!

2 người bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về cơ sở khám bệnh -0
Cơ quan Công an làm việc với tài khoản facebook Thanh Tu.

Đối với tài khoản facebook “Quê Tôi Xứ Nghệ”, qua làm việc, anh N.C.H, SN 1993, trú thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương khai nhận: Do bản thân từ nhỏ bị bệnh viêm cầu thận nên định kỳ phải đi xét nghiệm nước tiểu để biết trình trạng bệnh của mình. Ngày 23/11/2022, N.C.H đến phòng khám đa khoa Tâm Đức đề nghị khám sức khỏe để cấp, đổi giấy phép lái xe ô tô với mục đích được xét nghiệm nước tiểu để biết trình trạng bệnh viên cầu thận của bản thân hiện như thế nào.

Tuy nhiên, N.C.H không nói cho y sĩ N.T.C (người tiếp nhận hồ sơ khám sức khỏe của N.C.H) biết mục đích của mình mà chỉ nói là khám sức khỏe để đổi giấy phép lái xe ô tô. Các y, bác sĩ của phòng khám đa khoa Tâm Đức khám sức khỏe cho anh, trong đó có xét nghiệm nước tiểu để biết có sử dụng chất kích thích hay không, không xét nghiệm viêm cầu thận do không thuộc tiêu chí bắt buộc khi khám sức khỏe cấp, đổi giấy phép lái xe ô tô theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi nhận kết quả khám, N.C.H thấy mục đích của mình không đạt được nên tỏ ra bức xúc và tự ý sử dụng điện thoại cá nhân chụp hình y sĩ N.T.C đăng lên mạng xã hội nhằm nói xấu y sĩ này trên không gian mạng để giải tỏa bức xúc của bản thân.

2 người bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về cơ sở khám bệnh -0
Cơ quan Công an làm việc với anh N.C.H.

Những nội dung mà chị N.T.T và anh N.C.H đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, xúc phạm cá nhân, tổ chức trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống sử dụng công nghệ cao quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị N.T.T và anh N.C.H số tiền 5.000.000đ/1 người về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Đặng Hiếu - Văn Tuyên
.
.
.