Lên mạng chào hàng giá rẻ, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ Năm, 13/10/2022, 16:18

Ngày 13/10, Công an TP Hải Phòng thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa bắt giữ đối tượng Ngô Thị Nhung (SN 1996, trú tại Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện đối tượng Ngô Thị Nhung sử dụng các trang mạng xã hội  Facebook, Zalo lập các hội, nhóm giả danh mua bán hàng hóa với giá rẻ để lừa đảo.

Trong quá trình “giăng bẫy”, Nhung nhận được đơn của một khách hàng tại Hải Phòng đặt mua rượu ngoại. Nhung đã kết nối với một đại lý bán rượu tại Hải Phòng, bố trí cho người mua, người bán gặp nhau để xem hàng, sau đó thông qua mạng xã hội, Nhung yêu cầu người mua chuyển 150 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng do Nhung ấn định để chiếm đoạt và bỏ trốn.

Bắt nữa quái lừa đảo qua mạng xã hội -0
Đối tượng Ngô Thị Nhung tại cơ quan Công an.

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo tại Hải Phòng, Nhung đã di chuyển đến tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, Nhung tiếp tục đến một cửa hàng bán máy tính xách tay, sử dụng căn cước công dân của một người có ảnh giống mình, đặt mua sản phẩm. Tại thời điểm giao hàng, Nhung làm giả hình ảnh lệnh chuyển tiền của ngân hàng, nhận sản phẩm rồi rao bán trên mạng xã hội và chiếm đoạt được 16,39 triệu.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Ngô Thị Nhung tại thành phố Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên).

Hiện Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Ngô Thị Nhung, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Minh
.
.
.