Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Thứ Sáu, 08/04/2022, 14:11

Ngày 8/4 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổng kết và trao giải cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin" 2022.

Năm 2022 là năm đầu tiên cuộc thi này được tổ chức cho các học sinh THCS trên cả nước với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh Xã hội và sự đồng hành của nhiều tổ chức doanh nghiệp.

Theo Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng, cuộc thi hướng tới tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 592.810 học sinh từ 5.783 trường THCS trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, còn là sự quan tâm, động viên, hướng dẫn, đồng hành của các thầy cô giáo, các phụ huynh học sinh từ các thành phố lớn đến những bản làng vùng sâu, vùng xa. Về số thí sinh dự thi, Hà Nội vượt trội với 125.209 thí sinh của 568 trường; thứ hai là TP Hồ Chí Minh với 50.316 thí sinh của 307 trường.

Tấn công mạng lĩnh vực giáo dục tăng cao trong thời gian dịch bệnh -0
Cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin" đã thu hút sự tham gia của gần 600.000 học sinh trên toàn quốc.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi năm nay với 8 Giải tập thể tập trung vào các trường tại Hà Nội (4 trường) và Thành phố Hồ Chí Minh (4 trường). Trong số đó, trường có số học sinh tham dự nhiều nhất là 2691/2921 học sinh dự thi, chiếm 92% số học sinh của trường. Các giải cá nhân phân bố trên 30 tỉnh thành, trong đó Hà Nội có 18 giải và TP Hồ Chí Minh có 12 giải, tiếp đên là Quảng Bình 6 giải, Cà Mau 4 giải.
Tấn công mạng lĩnh vực giáo dục tăng cao trong thời gian dịch bệnh -0
Ban tổ chức trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin" năm 2022.
Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 3 thí sinh: Phạm Thị Thanh Bình, lớp 8E Trường THCS sở Minh Thành (Tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Ngọc Diệp, lớp 6A3 Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo (Tỉnh Bắc Ninh); Phạm Lê Minh Đức, lớp 7A1 Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (TP Hà Nội). Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trao 8 giải Nhì, 15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Trong thế giới số, việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ trên không gian mạng chính là trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn xã hội. Đại dịch COVID-19 đem đến nhiều nguy cơ, nhưng đồng thời cũng là cơ hội vàng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số trong ngành Giáo dục...

Huyền Thanh
.
.
.