Viettel trình diễn nhiều sản phẩm tại Mobile World Congress 2017

15:12 28/02/2017
Tại Hội nghị di động thế giới – Mobile World Congress 2017 (MWC 2017), diễn ra từ 27-2 đến 2-3-2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) năm thứ hai tiếp tục tham dự với tư cách là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam.

Với thông điệp “Technology solutions for smart society” (Giải pháp công nghệ cho xã hội thông minh) tại MWC 2017, các sản phẩm Viettel mang đến đều là các giải pháp ứng dụng CNTT trên nền tảng viễn thông, tạo ra các tiện ích xây dựng xã hội thông minh, đã và đang được Viettel triển khai thành công tại Việt Nam và các thị trường quốc tế của mình, có thể nhân rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình như các giải pháp Ví điện tử V-Wallet, Chính phủ điện tử, giải pháp quản lý bán hàng cho chuỗi phân phối DMS.v.v…

Đặc biệt, lần đầu tiên Viettel trình làng nhóm các giải pháp bảo vệ toàn diện cho người dùng trên mobile – hệ thống bảo vệ khách hàng sử dụng smartphone trước các mối nguy liên quan đến mã độc tấn công, lậu cước, bị làm phiền bởi tin nhắn rác, thất lạc thiết bị, lọt lộ thông tin nhạy cảm.

Khách hàng quốc tế quan tâm tới các sản phẩm của Viettel.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel, cho biết giờ đây có khá nhiều quốc gia chủ động tiếp cận và mời Viettel tham gia vào thị trường viễn thông. “Chúng tôi đang có cơ hội vào một thị trường 100 triệu dân tại Châu Phi, nếu tiếp cận thành công thì Viettel sẽ có thêm số lượng lớn khách hàng trên toàn cầu”. 

Các giải pháp CNTT của Viettel cũng đã thuyết phục được nhiều Chính phủ. Ngay đầu năm 2017, Viettel đã kí kết được nhiều hợp đồng tại các thị trường như "Dự án Đường truyền Kết nối quốc gia VI” giữa Chính phủ Timor Leste và Công ty Viettel Timor Leste (Telemor), “Dự án cung cấp gói giải pháp truyền thông nội bộ” cho Bộ Giáo dục và Nguồn nhân lực Mozambique.v.v….

Gian hàng của Viettel tại Mobile World Congress 2017.

Viettel hiện có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới thuộc Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ. Trong đó có 5 thị trường của Viettel đã triển khai 4G tạo điều kiện thuận lợi để Viettel có cơ hội phát triển các ứng dụng thông minh dành cho khách hàng. Tính đến hết năm 2016, sau 10 năm đầu tư nước ngoài, Viettel đã có hơn 100 triệu khách hàng toàn cầu, lọt vào Top 30 Tập đoàn Viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất thế giới (khảo sát của GSMA). Tháng 1-2017, Viettel chính thức nhận giấy phép kinh doanh tại thị trường thứ 11 là Myanmar.

Khách hàng quốc tế thích thú với món quà lưu niệm mang đậm bản sắc Việt Nam.

MWC là sự kiện thường niên được Hiệp hội Di động thế giới GSMA tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha (nơi được mệnh danh là “Thủ phủ của ngành công nghiệp di động thế giới”). Không chỉ là sự kiện lớn nhất hàng năm của làng di động thế giới, đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực Di động toàn cầu gặp gỡ, kết nối và mở ra các hoạt động hợp tác, đầu tư. Hội nghị Di động thế giới hàng năm thu hút 200 quốc gia (trong đó 60% đến từ thị trường châu Âu, 18% đến từ châu Mỹ và 15% đến từ châu Á…), hơn 2.200 gian hàng triển lãm và 3800 cơ quan truyền thông quốc tế.

Các sản phẩm-dịch vụ được Viettel mang đến Triển lãm gồm:

- Hệ sinh thái Y tế: Hệ thống sản phẩm y tế của Viettel như 1 cây sinh thái: phần gốc là các khung ứng dụng thông tin dùng chung như Cloud, SMS; phần nhánh là các sản phẩm dành cho người dân, y bác sỹ, nhà quản lý; phần lá là các ứng dụng, dịch vụ phục vụ tính năng riêng biệt như xét nghiệm, tư vấn, thanh toán viện phí.

- Giải pháp Một cửa quốc gia: Hệ thống đáp ứng yêu cầu kết nối Doanh nghiệp và các Bộ, Ngành tại Việt Nam trong việc cấp phép và các chứng từ thuộc bộ hồ sơ hải quan để thông quan cho hàng hóa xuất khẩu/nhập khẩu/quá cảnh; người và phương tiện vận tải xuất cảnh/nhập cảnh/quá cảnh.

- DMS.One: Là giải pháp bán hàng trực tuyến giúp quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động bán hàng từ nhà sản xuất đến các nhà phân phối trung gian đến các điểm bán lẻ, từ giám sát bán hàng tới các nhân viên bán hàng trên thị trường.

- Giải pháp an ninh mạng: VT Mobile Security và Hệ thống phát hiện bất thường mạng viễn thông TAD. Hệ thống giúp các nhà mạng chống lại các mối nguy liên quan gian lận cước, mất dịch vụ; bảo vệ các thuê bao di động (kể cả feature phone) khỏi lộ lọt thông tin cá nhân nhạy cảm, mã độc…

- Ví điện tử V-Wallet: Ứng dụng mô phỏng chiếc Ví truyền thống, lưu trữ các tài khoản tiền điện tử, cho phép chuyển tiền, nạp tiền vào Ví, rút tiền khỏi Ví và thực hiện các thanh toán không dùng tiền mặt…

- Mocha - Ứng dụng nhắn SMS miễn phí: Mocha có đầy đủ các tính năng của ứng dụng nhắn tin, đồng thời tích hợp các tiện ích viễn thông, tạo thêm giá trị gia tăng cho người dùng và mang lại lợi ích cho công ty Viễn thông.

Thùy Linh