Nhận diện khuôn mặt trên Mate 20 Pro mắc lỗi tương tự iPhone X

19:43 20/10/2018
Thông tin khiến cộng đồng công nghệ khá bất ngờ khi khả năng nhận diện khuôn mặt (3D Face Unlock) trên Huawei Mate 20 Pro không tốt như quảng cáo.


Kết quả trên có được từ việc thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của "siêu phẩm" mới được Huawei cho ra mắt, chiếc Mate 20 Pro.

Siêu phẩm Huawei Mate 20 Pro được trang bị nhiều công nghệ mới.

Cụ thể, chuyên gia công nghệ Steffen Herget của trang Androidpit cùng với đồng nghiệp là Christopher sau khi có trong tay chiếc Mate 20 Pro của Huawei đã quyết định làm một bài Test thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của "siêu phẩm" này.

Sở dĩ Herget quyết định lựa chọn tính năng nhận diện khuôn mặt 3D để làm thử nghiệm bởi theo công bố của Huawei, hệ thống nhận diện khuôn mặt của Mate 20 Pro có khả năng nhận diện sai khi không đúng người (FAR) lên tới mức 1/1.000.000, con số được so sánh tương đương với FaceID trên iPhone X của Apple. Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm cho thấy khả năng nhận diện của Mate 20 Pro không quá hoàn hảo.

Thông số về tính năng 3D Face Unlock trên Huawei Mate 20 Pro.

Steffen Herget tiến hành nhập khuôn mặt của mình vào hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D của chiếc Mate 20 Pro. Ở lần đầu thử nhận diện, chiếc Mate 20 Pro đã quét chính xác khuôn mặt của Steffen Herget và cho phép anh này mở khóa. Nhưng ở lần thử thứ hai, khi Steffen Herget đưa máy cho đồng nghiệp là Christopher thử nhận diện thì bất ngờ khi chiếc Mate 20 Pro vẫn nhận diện anh này là Herget, chủ nhân của chiếc máy và cho phép mở khóa trong khi Christopher vốn có khuôn mặt hoàn toàn khác Herget cả về đường nét và màu da. 

Hai chuyên gia công nghệ Đức thử nghiệm 3D Face Unlock của Mate 20 Pro

Cả hai đã tiến hành xóa dữ liệu khuôn mặt và thử nghiệm lại nhiều lần những đều cho ra kết quả như lần đầu tiên.

Rõ ràng, từ quảng cáo đến thực tế vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết và Huawei xử lý cẩn thận khả năng nhận diện 3D Face Unlock trên chiếc Mate 20 Pro trước khi nói rằng đã vượt xa FaceID của Apple.

Đ.Trung