Một phút trên không gian mạng có tới 10.000 cuộc tấn công

10:31 02/11/2018

Tối qua 1-11, vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 do Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội LC1BC gồm 5 thành viên đến từ Nga.


Cuộc thi  An toàn không gian mạng toàn cầu (WhiteHat Grand Prix 2018) do Cục An toàn thông tin và Tập đoàn Bkav tổ chức.

WhiteHat Grand Prix của Việt Nam là một trong những cuộc thi uy tín trên thế giới khi đã thu hút số lượng lớn các đội quốc tế có thứ hạng cao  tham dự.

 Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên trận chung kết WhiteHat Grand Prix được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất vòng loại gồm: pwndevils, perfectblue (Mỹ), LC1BC (Nga), dcua (Ukraina), coconutCoffee, JustToPlay (Hàn Quốc), p4team (Ba Lan) và 3 đội đến từ Việt Nam là: ACEBEAR, Injocker10K, r3s0L. Trong đó có tới 3 đội nằm trong Top 10 thế giới là: dcua; p4team và LC1BC.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ trao giải Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018

Phát biểu tại Lễ trao giải Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Sự thịnh vượng của mỗi quốc gia ngày nay phụ thuộc nhiều vào Internet.

 Nhưng bản chất của Internet vốn không an toàn khi hiện nay có tới 10.000 cuộc tấn công mạng phút .Trách nhiệm của Việt Nam là cùng các quốc gia trên thế giới làm cho Internet an toàn hơn nghĩa cũng chính là đưa thế giới thịnh vượng hơn. Đội ngũ làm an ninh mạng cũng chính là những người gìn giữ hòa bình thế giới”. 

C.L