Google trình làng tai nghe có khả năng dịch "nóng" 40 ngôn ngữ

19:41 05/10/2017

Pixel Buds - đối thủ nặng ký trong thị trường tai nghe thông minh cho phép người sử dụng kích hoạt Google Translate để phiên dịch ngoại ngữ ngay khi đang trò chuyện. 

Trong phần cuối của sự kiện ra mắt Google's Pixel 2 hôm 4-10 vừa qua tại San Francisco, Google đã tiết lộ một sự thật mang tính cột mốc, đó là việc thay đổi việc giao tiếp trên thế giới bằng tai nghe có khả năng dịch "cabin" hơn 40 ngôn ngữ, bước đột phá chưa từng có trước đây.

Cận cảnh chiếc tai nghe có khả năng phiên dịch trực tiếp. Ảnh: Engadget

Pixel Buds được giới thiệu là sản phẩm sử dụng cùng với chiếc điện thoại Pixel 2 mới ra mắt của Google. Chỉ bằng một cú chạm vào tai nghe phải sau khi kết nối tai nghe với điện thoại, người dùng có thể đặt lệnh thông qua trợ lý ảo Google Assistant và yêu cầu chơi nhạc, chỉ dẫn đường, gọi điện thoại hay bất cứ hoạt động nào các có liên quan đến âm thanh.

Song, điểm đặc biệt là khi bạn phát lệnh "Cho tôi nói tiếng Nhật" và sau đó bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Anh, loa của điện thoại sẽ cung cấp lời dịch những câu hội thoại của bạn bằng tiếng Nhật ngay kể cả khi bạn đang trò chuyện. Phản hồi của người đối diện sẽ được dịch ngược vào tai bạn thông qua Pixel Buds. Điều đó đồng nghĩa với việc, Pixel Buds cho phép hai người giao tiếp không cùng ngôn ngữ có thể hiểu được nhau.

Thử nghiệm sử dụng sản phẩm tai nghe Pixel Buds. Ảnh: Engadget

Theo như màn trình diễn được Google thể hiện hôm 4-10 vừa qua, việc chậm trễ trong thời gian thực dịch là hiếm xảy ra, nhưng quá trình dịch thoại trực tiếp này còn phụ thuộc nhiều vào tốc độ kết nối wifi, tình trạng ồn ào nơi cuộc hội thoại diễn ra hoặc nhiễu âm.

Tuy nhiên, tính năng phiên dịch có một không hai của Pixel Buds lại là đặc quyền chỉ dành cho chủ nhân các điện thoại thông minh Pixel.

Việc cho ra đời tai nghe có khả năng phiên dịch chắc chắn sẽ giúp thay đổi cơ chế giao tiếp của con người trên phạm vi toàn cầu. Có lẽ chính nền tảng Google Translate với 40 ngôn ngữ đã giúp Pixel Buds đánh bại hàng trăm dự án đã và đang có mong muốn xây dựng tính năng dịch ngôn ngữ tương tự và mở ra một trang mới trong kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện nay.

Theo dõi phần giới thiệu tai nghe Pixel Buds trong video dưới đây:

Lam Ninh (Theo Engadget)