Giá iPhone Xs Max tụt không phanh sau vài giờ bán chính thức

15:19 21/09/2018
Được chào bán với mức giá lên tới gần 80 triệu ở một số cửa hàng điện thoại di động tuy nhiên chỉ sau vài giờ, iPhone Xs Max đã mất giá thê thảm.


Được mong chờ sẽ tạo ra cơn sốt đối với những người đam mê công nghệ, trong đó có cả những Fan nhà táo đông đảo. Nhiều thương gia kinh doanh điện thoại ở Việt Nam sau khi nhập được "siêu phẩm" iPhone Xs Max mới đã nhanh chóng đẩy giá lên cao, tương tự như iPhone hồi năm ngoái. 

iPhone Xs Max tụt giá không phanh.

Cụ thể, iPhone Xs Max bản 512GB được định giá tới 79 triệu, bản 64GB ở mức 46 triệu đồng. Mức giá gây sốc khi cao hơn cả iPhone X ở thời điểm mới về Việt Nam cũng chỉ có giá hơn 60 triệu.

Được đánh giá là "HOT" nhưng thực tế ghi nhận trong ngày hôm nay, lượng tiêu thụ iPhone Xs Max lại không quá nổi bật mà có phần ảm đạm.

Trao đổi với PV, anh Tuấn (một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại ở quận Cầu Giấy) chia sẻ thêm rằng: "Trong bộ ba sản phẩm được Apple ra mắt năm nay, ngoài iPhone Xs Max được chú ý với sự đẳng cấp, sang trọng cùng cấu hình mạnh nhất. Khá đông người dùng iPhone tại Việt Nam lại hướng sự quan tâm tới sản phẩm rẻ nhất là iPhone Xs. 

Tuy nhiên, anh cho rằng mặc dù nhập được iPhone mới về Việt Nam sớm nhưng sẽ không thể tạo ra được sức mua mạnh do phiên bản tại Singapore không có 2 sim vật lý, điều mà người dùng điện thoại Việt Nam đang quan tâm hiện nay. Chính bởi vậy, dù có HOT đến mấy thì chắc chắn trong những ngày tới, lượng iPhone mới được bán ra sẽ không quá đột biến.".

Ngoài ra, anh Tuấn cũng cho rằng, hiện tại, người dùng điện thoại giờ đã khá tỉnh táo khi không quá vội vàng mua iPhone ở thời điểm bây giờ mà sẽ chờ cho nguồn cung về dồi dào hơn. Sự tranh giành thị trường giữa các cửa hàng điện thoại sẽ gián tiếp kéo giá iPhone về mức hợp lý hơn.

Và quả thực, thời gian mà iPhone Xs Max tụt giá diễn ra khá nhanh. Từ mức giá 79 triệu vào đầu giờ sáng, đến nay nhiều cửa hàng chủ động giảm giá, chỉ dao động trong khoảng 50 triệu đồng, mức giá tụt tới hơn 30 triệu so với ban đầu.

Đ.Trung