Tóm gọn trùm mafia lẩn trốn hai thập kỷ nhờ Google Maps

Thứ Năm, 06/01/2022, 12:35

The Guardian ngày 6/1 đưa tin, cảnh sát Italia mới đây đã bắt được tên trùm mafia khét tiếng Gioacchino Gammino tại một thị trấn nhỏ ở Tây Ban Nha, sau gần hai thập kỷ truy nã. Điều đáng nói là Gammino bị phát hiện thông qua Google Maps.

Cảnh sát Italia cho biết, Gammino (60 tuổi), một trong những trùm mafia khét tiếng nước này đã bị bắt hôm 17/12/2021 tại thị trấn Galapagar, ngoại ô phía Bắc Madrid, Tây Ban Nha. Vụ bắt giữ là kết quả của một chiến dịch truy quét thực hiện bởi các thám tử Italia. 

Là thành viên chủ chốt trong băng đảng mafia từ Agrigento, Sicilia, Gammino bị tuyên án hàng loạt tội danh, trong đó có giết người và buôn ma túy. Lãnh án chung thân tại một nhà tù ở Rome, nhưng Gammino đã vượt ngục năm 2002 mà không để lại dấu vết.

Tóm gọn trùm mafia lẩn trốn hai thập kỷ nhờ Google Maps  -0
Bức ảnh trên Google Maps giúp cảnh sát phát hiện ra Gammino. Nguồn: Google Maps.

Theo các thám tử, Gammino bị phát hiện qua một bức ảnh của Google Maps. Sau khi trốn tù, Gammino mở nhà hàng Manu’s Kitchen và một tiệm rau củ quả El Huerto de Manu tại thị trấn Galapagar.

Tìm hiểu thêm trên tài khoản facebook của nhà hàng này, họ nhận thấy trong thực đơn có món Cena Siciliana, tức là bữa tối của người Sicilia. Ngoài ra, trong bức ảnh mà nhà hàng đăng tải, người đầu bếp có vết sẹo trên cằm trùng khớp với Gammino. 

Khi bị bắt giữ, Gammino đã rất ngạc nhiên hỏi rằng: "Làm thế nào các anh có thể bắt được tôi? Tôi thậm chí không gọi điện cho gia đình mình suốt 10 năm qua”.

Francesco Lo Voi, công tố viên phụ trách cuộc điều tra cho biết: "Không phải chúng tôi dành cả ngày xem Google Maps để tìm kẻ lẩn trốn. Chúng tôi đã điều tra suốt nhiều năm và mọi manh mối đều dẫn đến Tây Ban Nha. Chúng tôi đã lần theo hướng đi đúng và Google Maps giúp xác nhận thông tin đã có".

Linh Đan
.
.
.