"Ông trùm" sản xuất phô mai thiệt mạng vì 15.000 khối phô mai đè xuống người

Thứ Ba, 08/08/2023, 12:06

The Guardian ngày 8/8 đưa tin, doanh nhân Italia Giacomo Chiapparini (74 tuổi), người được ví như "ông trùm" sản xuất phô mai grana padano của nước này, đã tử vong trong nhà kho sau khi bị hơn 15.000 khối phô mai khổng lồ đè xuống người. 

Các kệ pho mát bị sập gây hiệu ứng domino. Ảnh: The Local.

Theo The Guardian, vụ việc thương tâm xảy ra hôm 6/8 ở một nhà kho của ông Giacomo Chiapparini, vùng Lombardy, phía Bắc Italia. Trong lúc ông Chiapparini đi kiểm tra hàng thì bất ngờ một kệ lớn bị gãy, tạo hiệu ứng domino khiến hàng nghìn bánh phô mai đổ xuống. 

Những người hàng xóm kể rằng, vụ tai nạn gây ra một âm thanh lớn như tiếng sấm.

Ông Giacomo Chiapparini (bìa trái) là một người nổi tiếng tại Lombardy về sản xuất grana padano. Ảnh: Grana Padano.

Cảnh sát địa phương thông tin, ông Giacomo Chiapparini bị chôn vùi bởi 15.000 bánh phô mai khổng lồ, mỗi khối nặng 40kg. Các nhân viên cứu hộ đã phải dùng tay để di chuyển những bánh phô mai này và họ mất tới 12 tiếng mới tìm thấy thi thể ông Chiapparini. 

Tờ Corriere della sera cho hay, thi thể ông Giacomo Chiapparini được tìm thấy vào sáng 7/8 (giờ địa phương) và thiệt hại kinh tế từ vụ việc ước tính lên tới 7 triệu Euro. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Được biết, công ty Chiapparini sản xuất phô mai grana padano kể từ năm 2006 và đã nhận được một số giải thưởng danh giá về chất lượng sản phẩm. Trước đó, ông Chiapparini từng làm việc trong ngành sản xuất phô mai từ những năm 1970. 

Công ty của ông sử dụng sữa chưa tiệt trùng từ những con bò mà họ nuôi để chế biến phô mai trong vạc đồng. Sau nhiều công đoạn tỉ mỉ, phô mai grana padano sẽ được để khô và ủ trong tối thiểu 9 tháng. 

Kim Ngọc
.
.
.