Hàn Quốc bắt "người nhện" tay không leo tòa nhà 123 tầng

Thứ Ba, 13/06/2023, 06:49

Hôm 12/6, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một công dân Anh, khi người này cố gắng trèo lên tòa nhà Lotte World - cao thứ năm thế giới ở Seoul, mà không dùng dây bảo hộ.

Theo truyền thông Hàn Quốc, "người nhện" quốc tịch Anh (24 tuổi), mặc quần đùi và không cầm theo dây thừng trong quá trình leo trèo bên ngoài tòa nhà chọc trời ở Thủ đô Seoul. Sau hơn một giờ đồng hồ, người này leo được hơn một nửa toà tháp. 

Tuy nhiên, giới chức Seoul đã điều động đội cứu hoả để tập trung xung quanh toà nhà, buộc người này phải từ bỏ “hành trình chinh phục độ cao” của mình ở tầng thứ 73.

Một quan chức sở cứu hỏa thông tin, chính quyền Seoul buộc "người nhện" di chuyển tới gần khu vực bảo trì để vào lại tòa nhà, đồng thời cho biết thêm cảnh sát đã tạm giữ người này để phục vụ quá trình thẩm vấn.

Cùng ngày, tờ Chosun Ilbo xác định người đàn ông này là George King-Thompson. Truyền thông Anh trước đó đưa tin người này từng có tiền án tương tự khi bị bắt và phải ngồi tù vì leo lên tòa nhà Shard ở Thủ đô London vào năm 2019.

Năm 2018, cảnh sát Hàn Quốc cũng từng bắt giữ “người nhện Pháp” Alain Robert, sau khi anh này trèo được hơn nửa số tầng của Tháp Lotte World.

Kim Ngọc
.
.
.