Giết chồng, ném con khỏi xe ô tô đang chạy vì sợ tận thế

Thứ Năm, 11/04/2024, 10:15

Một người phụ nữ tại Los Angeles (Mỹ) đã đâm chết bạn đời của mình hồi đầu tuần rồi ném hai đứa con của mình ra đường khi đang di chuyển bằng ô tô, khiến một bé thiệt mạng, các nhà chức trách địa phương cho biết ngày 10/4 (giờ địa phương).

Nhà chiêm tinh học ném con khỏi xe ô tô đang chạy vì sợ tận thế -0
Bên ngoài căn hộ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Getty Images. 

Cảnh sát Los Angeles nhận định rằng người phụ nữ có tên Danielle Cherakiyah Johnson, 34 tuổi, đã đăng trên X tự nhân là “người có ảnh hưởng đến chiêm tinh” và là nghệ sĩ thu âm với biệt danh “Ayoka”. Người này đăng trên mạng xã hội rằng “nhật thực toàn phần”, sự kiện xảy ra cách đây ít ngày, là “hình ảnh thu nhỏ của một cuộc chiến tâm linh”. Vụ việc xảy ra trước ngày có nhật thực toàn phần, hôm 9/4.

Các điều tra viên đã theo dõi chặt chẽ các bài đăng của Johnson trên mạng xã hội, nhận định rằng “nhật thực không phải yếu tố thúc đẩy hay góp phần dẫn đến hành vi giết người”. Nguyên nhân của hành động này vẫn chưa được xác đinh.

Nhà chức trách cho biết Johnson và bạn đời Jaelen Allen Chaney, 29 tuổi, đã có cuộc tranh cãi vào sáng sớm 8/4 tại căn hộ của họ ở Woodland Hills, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 42 km. Johnson đâm Chaney rồi bỏ trốn cùng các con, một bé gái 8 tháng tuổi và em gái 9 tuổi, trên chiếc xe Porsche Cayman.

Cảnh sát cho biết Johnson sau đó lái xe dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 405 ở thành phố Culver và ném các con gái của mình ra khỏi chiếc xe đang di chuyển. Một bé được cho là đã chết trên đường, nhưng cô con gái lớn - người chứng kiến hành động đâm chết chồng của Johnson - vẫn sống sót với vết thương nhẹ. 

Johnson tiếp tục đi về Bãi biển Redondo, lái xe với vận tốc 160 km/h và cuối cùng đâm vào một cây lớn ven đường. Cảnh sát Los Angeles đang điều tra xem liệu vụ tai nạn này có phải một nỗ lực tự sát hay không. Johnson được xác nhận là đã chết. 

Tài khoản mạng xã hội X của Johnson có đến hơn 100.000 người theo dõi. Hôm 5/4, Johnson đăng tải trên mạng xã hội này: “Hãy thức dậy, thức dậy, ngày tận thế đã đến rồi. Ai có tai hãy nghe tôi. Bây giờ là lúc bạn lựa chọn những gì bạn tin tưởng.”

Mạng xã hội của người này cũng có nhiều bài đăng các quan điểm chống Do Thái, thuyết âm mưu về vaccine và cảnh báo về ngày tận thế cùng với những dự đoán chiêm tinh.

Tiến Minh
.
.
.