Chú chó già nhất thế giới đón sinh nhật tuổi 31

Thứ Hai, 15/05/2023, 09:37

Bobi - một chú chó tại Bồ Đào Nha hồi tháng 2 được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới, đã đón sinh nhật tuổi 31 hôm 11/5, The Guardian ngày 15/5 đưa tin. 

Chú chó già nhất thế giới đón sinh nhật tuổi 31 -0
Chú chó già nhất thế giới Bobi. Ảnh: Metrouk.

Theo đó, chú chó Bobi sống cùng chủ nhân Leonel Costa tại làng Conqueiros, miền Nam Bồ Đào Nha. Bobi là chó thuần chủng giống Rafeiro do Alentejo, được huấn luyện bảo vệ gia súc.

Ông Leonel Costa cho hay, kể từ khi Bobi được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới, có rất nhiều người hâm mộ tới thăm Bobi. Nhưng hiện tại, Bobi gặp khó khăn trong việc di chuyển và giảm thị lực vì đã già. 

Việc có nhiều người tới thăm như bây giờ khiến Bobi trở nên căng thẳng. “Nó chụp rất nhiều ảnh và phải đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Việc đó không hề dễ dàng”, ông Leonel Costa cho hay.

Được biết, hôm 13/5, hơn 100 người và một đoàn biểu diễn đã tham dự bữa tiệc chúc mừng sinh nhật lần thứ 31 của Bobi, tại quê nhà.

Chủ nhân của Bobi cho rằng, tuổi thọ của chú chó này kéo dài có thể một phần là nhờ môi trường sống yên tĩnh và thanh bình.

Kim Ngọc
.
.
.