Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh xướng tên "kỳ quan mới của thế giới"

11:23 21/03/2021
"Chúng ta đang mơ về hành trình vĩ đại tiếp theo. Thiên niên kỷ mới đã chứng kiến những kỳ quan mới xuất hiện", tờ Daily Mail của Anh ngày 21/3 gợi ý những điểm đến xứng đáng là kỳ quan mới của thế giới. Và Cầu Vàng (cầu bàn tay), Đà Nẵng là một trong số đó.

Cầu Vàng được Daily Mail gọi là kỳ quan mới của thế giới. Ảnh: Shutterstock

Theo Daily Mail, các kỳ quan thế giới như Đền Taj Mahal (Ấn Độ), Angkor Wat (Campuchia) hay Machu Picchu (Peru) đã trường tồn theo thời gian, ghi dấu ấn bởi sự gắn kết với văn hóa, tôn giáo hoặc nghệ thuật. 

Tuy nhiên, Daily Mail đã thực hiện một cuộc khảo sát với những người trẻ, những người ở thế hệ "millennial" - thế hệ trưởng thành cùng sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng dịch chuyển - để chọn ra những kỳ quan mới của thế giới, với tiêu chí "thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc, và ẩn chứa sự tuyệt vời".

Kết quả cho thấy Cầu Vàng (Cầu bàn tay), công trình kiến trúc tại Đà Nẵng, Việt Nam đã đứng đầu danh sách những kỳ quan mới được người trẻ lựa chọn.

Daily Mail mô tả: "Cầu Vàng của Việt Nam, khánh thành vào năm 2018, được thiết kế như thể một bàn tay khổng lồ đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường dài 150m dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng".

Theo thống kê của Daily Mail, trong thời gian ngắn kể từ khi chính thức mở cửa, kiến trúc này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, với hơn 20.000 bài đăng đã xuất hiện trên mạng xã hội Instagram kèm theo hashtag #goldenbridgevietnam.

Cùng với Cầu Vàng, nhiều kỳ quan tại các quốc gia khác cũng được xướng tên kỳ quan mới, trong đó có chung cư Bosco Verticale - tòa nhà của không gian xanh tại Milan (Italia), hay Gardens by the Bay - công viên thành thị với "đặc sản" siêu cây tại Singapore.

Bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico City, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia), cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia) cũng nằm trong danh sách này.

An Nhiên
.
.
.