Xử phạt đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp... chui

11:07 12/05/2022

Ngày 12/5, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media (Công ty MC Media) 15 triệu đồng, vì tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Yoga Việt Nam - Miss Yoga Việt Nam” tại tỉnh này khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận.

Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh làm việc với Công ty MC Media - đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam.

Theo đó đại diện Công ty MC Media thừa nhận việc tổ chức gặp gỡ các thí sinh và biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các tiết mục Yoga tại khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 3/5 vừa qua là chưa có giấy phép chấp thuận của cơ quan chức năng Quảng Ninh.

Xử phạt Công ty cổ phần truyền thông và giải trí MC Media 15 triệu đồng -0
Hình ảnh liên quan đến hoạt động của Công ty MC Media - đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam tại Quảng Ninh.

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh xác định, Công ty MC Media đã vi phạm quy định về việc thực hiện biểu diễn nghệ thuật, trình diễn Yoga không đúng thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật.

Hành vi trên đã vi phạm điểm c, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, ngày 29/03/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Văn Minh
.
.
.