Trao huy hiệu và kỷ niệm chương cho các nhà báo, nhà văn tác nghiệp tại Trường Sa

Thứ Sáu, 06/01/2023, 08:47

Lễ gặp mặt, trao Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Bộ Tư lệnh Hải quân và trao Chứng nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng các nhà báo, nhà văn trên cả nước khi vừa hoàn thành chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức chiều 5/1 tại TP Cam Ranh, Khánh Hoà.

Theo Ban tổ chức, từ ngày 21/12/2022 đến 5/1/2023, các nhà báo, nhà văn thuộc các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương trên cả nước đã tham gia tác nghiệp tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, làm tốt công tác tuyên truyền và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

hieu3.jpg -0
trao hc ah.jpg -1
Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao Kỷ niệm chương, Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các phóng viên tham gia đoàn công tác.

Tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trân trọng trao Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Bộ Tư lệnh Hải quân; trao Chứng nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng các nhà báo, nhà văn. 

Chuẩn đô đốc bày tỏ xúc động trước những tình cảm, sự chia sẻ của các nhà báo, nhà văn đã dành cho các CBCS Vùng 4 Hải quân cũng như quân và dân huyện đảo Trường Sa trong chuyến công tác dài ngày đầy ý nghĩa.

“Bên cạnh những thuận lợi chung, chuyến công tác cuối năm 2022 gặp phải những khó khăn về thời tiết khắc nghiệt, sóng cấp 5, cấp 6, có lúc lên đến cấp 7. Đặc biệt, trong số gần 90 phóng viên tham gia chuyến công tác, phần lớn là phóng viên nữ, lại đi lần đầu. Đây không chỉ là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các đồng chí mà trong sâu thẳm còn là tình yêu biển đảo, tình yêu Tổ quốc, tình yêu thương quân và dân trên quần đảo Trường Sa”, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân nhấn mạnh.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân khẳng định, những chuyến công tác đến với Trường Sa sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho nhân dân; đồng thời khẳng định chủ quyền biển đảo, từ đó huy động nguồn lực từ nhân dân cả nước để xây dựng Trường Sa ngày càng đẹp hơn, xanh hơn, sáng hơn và vững chãi hơn, đáp ứng được sự mong mỏi của Đảng xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội trên biển của cả nước, là pháo đài vững chắc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

hieu1.jpg -0
hieu2.jpg -1
Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa và Giấy Chứng nhận Hoàn thành tốt nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa cho Thiếu tá Lò Thị Hiếu, Phó Trưởng Ban Thời sự, chính trị Báo Công an nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Chuẩn đô đốc cũng thông tin thêm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân cho biết, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và trực tiếp là Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trong năm 2022, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thực sự là nòng cốt trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và an ninh, an toàn Căn cứ Cam Ranh cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Bên cạnh đó, Vùng 4 Hải quân còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân, thực sự là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển. Trong năm 2022, các đảo thuộc Vùng 4 đã cấp cứu trên 100 ngư dân bị bệnh, bị tai nạn trong quá trình đánh bắt cá; cứu nạn trên 20 tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển, đưa về bờ an toàn... Các âu tàu tại các đảo Trường Sa, Song Tử, Sinh Tồn đã trở thành nơi an toàn để tàu cá của các ngư dân đến neo đậu, tránh trú bão...

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân khẳng định, CBCS lực lượng Hải quân Vùng 4 quyết tâm làm tròn nhiệm vụ để đáp lại sự mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân cả nước, sự quan tâm đầu tư về mọi mặt của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng...và mong muốn qua chuyến đi của các nhà báo, nhà văn sẽ có thêm nhiều tác phẩm đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Anh Hiếu
.
.
.