Trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Chủ Nhật, 19/03/2023, 08:16

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức đã diễn ra tối 18/3. 

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; phản ánh kịp thời khách quan những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt những sứ mệnh, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hoá, đội ngũ những người làm báo còn có nhiều tài năng. Trong những năm qua, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo được tổ chức đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước; tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp; tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ nhau trong công việc. Từ đó, góp phần làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 -0
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Phạm Công Thành.

Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát người làm báo năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí và đặc biệt là sự tham gia hết sức nhiệt tình của các thí sinh trong các phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi thu hút gần 100 tiết mục gửi dự thi từ các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành Báo chí, phát thanh - truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 -0
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải nhì.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục Tháng Giêng của thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

2 giải nhì thuộc về các tiết mục "Trên đỉnh Phù Vân" của thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu, Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; "Tổ quốc gọi tên mình" của thí sinh Doãn Tú, Hội Nhà báo tỉnh Sơn La.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 -0
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải ba.

3 giải Ba thuộc về các tiết mục của các thí sinh đến từ Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam; Trung tâm Phát thanh & Truyền hình Quân đội và Báo Nhân dân.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến Khích và các giải phụ giải tiết mục ấn tượng; tiết mục được dàn dựng công phu nhất; giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất; giải tiết mục được yêu thích nhất; giọng hát trẻ triển vọng nhất; giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 -0
Thí sinh Nguyễn Trung Kiên, Ban thời sự, Truyền hình CAND đoạt giải giọng hát trẻ triển vọng nhất.

Thí sinh Nguyễn Trung Kiên, phóng viên Ban Thời sự, Truyền hình CAND đã đoạt giải giọng hát trẻ triển vọng nhất.

H. Thanh
.
.
.