Tôn vinh tác phẩm quảng cáo ấn tượng, mang bản sắc văn hóa Việt Nam

Thứ Sáu, 15/09/2023, 15:27

Ngày 15/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phát động “Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam” năm 2023.

 Đây là giải thưởng cấp quốc gia, nằm trong khuôn khổ Đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia “Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam” giai đoạn từ năm 2020 – 2030, nhằm góp phần xây dựng công nghiệp văn hóa và quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động quảng cáo sáng tạo phát triển. Giải thưởng tôn vinh các tác phẩm quảng cáo sáng tạo, độc đáo, ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao, mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết sẽ có hai hệ thống giải thưởng. Giải thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho mỗi một loại hình: Quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội; quảng cáo truyền thông tích hợp.

Tôn vinh tác phẩm quảng cáo ấn tượng, mang bản sắc văn hóa Việt Nam -0
Ban Tổ chức trao đổi với báo chí về giải thưởng năm 2023.

Giải thưởng của Ban Tổ chức do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đề xuất, tổ chức bình xét cho các loại hình gồm: 1 Giải thưởng lớn chung cuộc (Grand Prix) cho các phương tiện quảng cáo trên truyền hình, truyền thanh, ngoài trời, trực tuyến (online). 27 Giải thưởng cho các hạng mục sáng tạo trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, quảng cáo ngoài trời (OOH), quảng cáo trực tuyến (online); Giải thưởng cho các hạng mục thương hiệu; Giải thưởng cho các hạng mục truyền thông (media).

Giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng gồm Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đạt giải và 30 triệu đồng cho giải Nhất. Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đạt giải và 15 triệu đồng cho giải Nhì. Giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân đạt giải và 10 triệu đồng cho giải Ba.

Giải thưởng do Ban Tổ chức trao tặng gồm Giấy chứng nhận, Cúp biểu tượng của Giải thưởng. Phần thưởng bằng tiền mặt cho Giải thưởng lớn chung cuộc (Grand Prix) trị giá 10.000 USD.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/12/2023 tại Hà Nội.

N.Hoa
.
.
.