Tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2022

Thứ Năm, 10/11/2022, 14:06

Ngày 10/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022. Với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, lễ hội hoa Đà Lạt lần này sẽ có nhiều nội dung đặc sắc, chương trình được dàn dựng, chuẩn bị công phu, ấn tượng.

Festival hoa Đà Lạt năm nay được tổ chức thành các chuỗi sự kiện xuyên suốt trong năm, tập trung cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 12/2022. Các chương trình chính gồm: không gian hoa; trình diễn thời trang tơ lụa – con đường di sản; trưng bày triển lãm hoa cây cảnh quốc tế… Đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt năm 2022 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 18/12 và khép lại bằng lễ bế mạc vào tối 31/12 cùng chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự trong dịp Festival hoa Đà Lạt -0
UBND tỉnh Lâm Đồng họp báo công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt.

Đặc biệt, cũng trong dịp này, tại TP Đà Lạt sẽ diễn ra hội nghị triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Nguyên.

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng phương án, kế hoạch cho từng chương trình cụ thể.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự trong dịp Festival hoa Đà Lạt -0
Không gian văn hóa các dân tộc Tây Nguyên đã hình thành bên bờ hồ Xuân Hương.

Ngoài việc quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng trên địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã làm việc với Công an các tỉnh lân cận để theo dõi, quản lý, giám sát các đối tượng, băng nhóm có thể lợi dụng thời điểm khách du lịch đổ lên Đà Lạt tham quan trong dịp này để lên Đà Lạt trà trộn vào những khu vực đông người thực hiện các hành vi như móc túi, cướp giật, trộm cắt tài sản…  

Trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Lâm Đồng sẽ điều động toàn bộ lực lượng túc trực, tuần tra kiểm soát, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân, du khách cũng như các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới tham dự sự kiện này.

Khắc Lịch
.
.
.