Tiếp nhận 100 tranh chân dung các nhà báo nữ của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân

Thứ Ba, 21/06/2022, 09:23

Ngày 20/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận tranh chân dung và giao lưu chủ đề “Những nhà báo nữ tôi quen". Đây là sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tổ chức nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Tại buổi lễ, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận 100 bức tranh chân dung các nhà báo nữ tại Việt Nam do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân thực hiện. Được biết, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân không may bị tai biến trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông vẫn cố gắng đều đặn viết văn, viết báo, giảng dạy trực tuyến và dành nhiều thời gian bên toan vẽ. Hàng trăm bức tranh lưu lại khoảnh khắc tươi đẹp của mỗi cá nhân và cũng là kỷ niệm của tác giả dành cho mỗi người đồng nghiệp trong nghề cầm bút của mình được ra đời trong khoảng thời gian này.

Tiếp nhận 100 tranh chân dung các nhà báo nữ của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân -0
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, trong triển lãm “Những nhà báo nữ tôi quen”

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cũng cho biết, khi đặt bút vẽ những nét đầu tiên cho mỗi bức tranh, ông mong muốn lưu giữ nụ cười, ánh mắt, và khuôn mặt của những bông hoa ngát hương trong khu vườn báo chí. Ông lựa chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi lưu giữ, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị và phản ánh cuộc sống, xã hội của phụ nữ Việt Nam để tri ân và trao gửi các bức tranh với mong muốn tinh thần, sự nhiệt huyết, cảm hứng từ nụ cười những nhà báo nữ ấy sẽ được lan tỏa và đón nhận khi những bức tranh nghệ thuật của ông được đến gần hơn với công chúng qua các hoạt động chuyên môn của Bảo tàng trong tương lai...

N.Nguyễn
.
.
.