Sáng tác về hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ CAND:

Tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Báo Xây dựng đạt giải

Thứ Sáu, 17/03/2023, 18:20

Vừa qua, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ CAND (16/2/1953-16/2/2023), cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân” do Bộ Công an chỉ đạo đã thu hút nhiều tác giả trong và ngoài ngành dự thi.

Cuộc thi do Bộ Tư lệnh Cảnh vệ CAND chủ trì, phối hợp với Cục Truyền thông CAND và một số đơn vị liên quan thực hiện. Sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động, Ban Tổ chức tiếp nhận 700 bài thi viết và 232 tác phẩm văn học nghệ thuật. Các tác phẩm đáp ứng được yêu cầu đặt ra, tập trung phản ánh chân thực, tái hiện sinh động cuộc sống, với những câu chuyện đời thường và những chiến công, thành tích nổi bật của người chiến sĩ Cảnh vệ CAND.

Tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Báo Xây dựng đạt giải -0
Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an trao Giấy chứng nhận đoạt giải cho tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Nhà báo Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia, các nhà khoa học và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trong và ngoài lực lượng CAND, có kiến thức, am hiểu về lịch sử, truyền thống về công tác cảnh vệ CAND Việt Nam.

Nhiều tác phẩm dự thi thuộc lĩnh vực âm nhạc được các thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá cao; kết quả có 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích (không có giải A). Trong đó, tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Nhà báo Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, Bộ Xây dựng đạt giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Báo Xây dựng đạt giải -0
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng biên tập Báo Xây dựng tặng hoa chúc mừng Nhà báo Tào Khánh Hưng.

Chiều ngày 15/3, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, Phó Tư lệnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo của cuộc thi đã trao giải thưởng và Giấy khen cho Nhà báo Tào Khánh Hưng.

Tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Báo Xây dựng đạt giải -0
Ban Giám khảo trong buổi chấm chung khảo cuộc thi.

Theo Thiếu tướng Phạm Tiến Cương, cuộc thi lần này là một hoạt động chính trị giàu ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND. Từ đó giúp cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời giúp cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc và phối hợp, giúp đỡ lực lượng Cảnh vệ nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tác phẩm “Lặng thầm bước chân” của Báo Xây dựng đạt giải -0
Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Sơn Tùng tặng hoa chúc mừng tác giả Nhà báo Tào Khánh Hưng.

Thiếu tướng Phạm Tiến Cương cảm ơn Báo Xây dựng, Nhà báo Tào Khánh Hưng đã tham gia cuộc thi và vinh dự có tác phẩm đoạt giải. Đây là một trong những tác phẩm được tác giả nghiên cứu, hiểu sâu sắc về lực lượng Cảnh vệ CAND; cảm nhận được những phẩm chất cao đẹp, tuyệt đối trung thành của người lính Cảnh vệ, sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng yếu của Trung ương, Chính phủ và các đoàn khách quốc tế, các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

PV
.
.
.