Sôi động những bước nhảy của người khiếm thị

Chủ Nhật, 23/07/2023, 18:40

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Hội người mù Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam tổ chức giải thi đấu “Cúp các CLB khiêu vũ người khiếm thị năm 2023”. 

Đây là sự kiện ý nghĩa góp phần chào mừng thành công của Sea Games 32 và Para Games 12, là hoạt động nằm trong chương trình tổng kết 15 năm cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” của Hội người mù Việt Nam. Giải đấu là cơ hội để tiếp tục giới thiệu rộng rãi với người khiếm thị một môn thể thao đem lại hiệu quả cao trong việc rèn luyện về thể chất và tinh thần, đồng thời giới thiệu tới cộng đồng về khả năng hòa nhập của người khiếm thị.

Sôi động những bước nhảy của người khiếm thị -0
Những thí sinh duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam. 

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của gần 80 vận động viên khiếm thị đến từ 20 đơn vị hội người mù, các CLB khiêu vũ thể thao khu vực Hà Nội và các tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Trước đó, trong hoạt động khởi động cho sự kiện, cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách” năm 2023 được tổ chức theo hình thức online từ ngày 1/6 đến ngày 15/7/2023, đã thu hút sự tham gia của 37 nội dung. Ban tổ chức đã đăng tải các video clip trên kênh youtube và fanpage của CLB SOLAR Dance, thu hút hàng ngàn lượt xem và bình chọn của các khán giả.

Nói về ý nghĩa cũng như những lợi ích mà bộ môn khiêu vũ thể thao đã mang đến cho những người khiếm thị, anh Đỗ Xuân Quang, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ thể thao người khiếm thị SOLAR Dance Club cho biết: “Sức khỏe là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Liên hợp quốc dành cho người khuyết tật. Thực hiện được mục tiêu sức khỏe không chỉ giúp mỗi người khuyết tật khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn góp phần giảm gánh nặng đối với nền y tế quốc gia. Hiểu được điều đó, Hiệp hội thể thao người khuyết tật Paralympic Việt Nam, Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam, Hội người mù Việt Nam luôn nỗ lực đưa bộ môn khiêu vũ thể thao đến với đông đảo anh chị em khiếm thị”.

Sôi động những bước nhảy của người khiếm thị -0
Những bước nhảy sôi động của các thí sinh. 

“Gần 5 năm luyện tập và phát triển, bộ môn khiêu vũ thể thao được cộng đồng người khiếm thị đánh giá cao nhờ sự phù hợp với thể chất và điều kiện của người khuyết tật, giúp cải thiện sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và phát triển được nhiều kỹ năng cho người khuyết tật như: K\kỹ năng giao tiếp, kỹ năng định hướng di chuyển.... Để quảng bá bộ môn khiêu vũ thể thao rộng hơn nữa trong cộng đồng, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi khiêu vũ cho các vận động viên khiếm thị, mang tên “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”. Qua hai mùa thi 2021 và 2022, cuộc thi đã được cộng đồng đón nhận, góp phần quảng bá và đưa khiêu vũ thể thao đến với càng nhiều anh chị em khiếm thị”, anh Đỗ Xuân Quang nhấn mạnh.

Sôi động những bước nhảy của người khiếm thị -0
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh.

 Ban tổ chức đã trao 28 bộ huy chương vàng, bạc, đồng và giấy chứng nhận cho các tiết mục tham gia cuộc thi với tổng trị giá tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Ngô Khiêm
.
.
.