Phố cổ Hội An lung linh đèn lồng

Thứ Sáu, 24/12/2021, 21:11

Tối 24/12, phố cổ Hội An đã diễn ra "Lễ hội đèn lồng Hội An năm 2022".  Đây là một trong số các hoạt động văn hoá – du lịch đặc sắc, mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chương trình “Hội An chào năm mới 2022”, chào Năm du lịch Quốc gia năm 2022 - Quảng Nam điểm đến du lịch xanh.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, Lễ hội đèn lồng Hội An là sự kiện tôn vinh nghề làm đèn lồng – nghề thủ công truyền thống tạo nên sản phẩm đèn lồng nổi tiếng của Hội An, góp phần quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu du lịch thành phố.

Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -0
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -0
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -1
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -2
Hàng nghìn chiếc đèn lồng khoe sắc trong đêm hội.
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -5

Lễ "Hội đèn lồng Hội An 2022" diễn ra tại cầu An Hội – với hàng nghìn chiếc đèn lồng muôn màu sắc được thắp sáng hai bên bờ 2 bờ sông Hoài. 

Ngoài chương trình khai mạc “Hội đèn lồng Hội An 2022” với nhiều tiết mục hấp dẫn, chương trình nghệ thuật dân gian “Đêm Hoài Giang” được xem là điểm nhấn văn hóa hứa hẹn mang đến những cảm xúc sâu lắng, ấm áp về vùng đất và con người phố Hội.

Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -8
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -9
Người dân phố cổ Hội An trang trí đèn lồng đủ màu sắc trên các ghe đón du khách đi dạo sông Hoài. 
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -0
Lung linh Lễ Hội Đèn lồng ở phố cổ Hội An -1

 Nằm trong chuỗi sự kiện này, từ ngày 24/12 đến ngày 15/2/2022, tổ chức trưng bày đèn lồng, không gian phố cổ sẽ trở nên lung linh và đầy lãng mạn với những ánh đèn lồng và các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra hằng đêm và kéo dài đến Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần - 2022. 

Với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An”, chính quyền và ngành Du lịch Quảng Nam mong muốn các tác phẩm đèn lồng nghệ thuật, bằng tâm huyết và tài hoa của các nghệ nhân sẽ góp phần tô đẹp Di sản văn hóa thế giới Hội An, hy vọng đem đến cho nhân dân và du khách một cảm xúc ấm áp, có thêm tình yêu thủy chung, cảm thông, sẻ chia với đất và người Phố Hội, cầu mong bình an, hạnh phúc đón chào năm mới.

Hoài Thu
.
.
.