Phim Việt dự Oscar 2023 được chú ý tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

Thứ Năm, 24/11/2022, 17:08

Bộ phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” – tác phẩm được chọn đại diện Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 95 năm 2023 vừa ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim (LHP) Tallinn Black Nights.

Thông tin từ nhà sản xuất vào ngày 24/11 cho biết, buổi công chiếu “578: Phát đạn của kẻ điên” đã thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu điện ảnh tại Estonia – nơi diễn ra LHP Tallinn Black Nights. Cả rạp chiếu lớn không còn chỗ trống. Sau khi phim kết thúc, mọi người dành cho ê-kíp những tràng vỗ tay lớn và ở lại chờ giao lưu với đoàn làm phim.

“578: Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của LHP Tallinn Black Nights. Năm nay, hạng mục này có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới và có giải thưởng dành cho bộ “Phim xuất sắc nhất” lên tới 20.000 Euro. Cùng cạnh tranh giải thưởng này còn có nhiều bộ phim đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hi Lạp, Ireland, Anh,…

Phim Việt dự Oscar 2023 được chú ý tại LHP Tallinn Black Nights  -0
Khán giả xem phim và chờ giao lưu với ê kíp sau buổi chiếu.

Theo đánh giá của Giám đốc LHP Tallinn Black Nights - Tiina Lokk, những bộ phim được lựa chọn cạnh tranh năm nay có chất lượng “rất đáng ngạc nhiên”, trong đó, “578: Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim hành động đặc biệt, không giống như những phim khác mà bạn có thể xem năm nay với những phân cảnh hành động phức tạp.

Sau khi xem “578: Phát đạn của kẻ điên”, cây viết về phim - Edvinas Puksta cho rằng, bộ phim tạo ấn tượng đặc biệt với màn võ thuật hoành tráng, căng thẳng tột độ, truy đuổi nghẹt thở trên xe container, thuyền và xe phân khối lớn. Bộ phim được “đạo diễn” một cách ngoạn mục.

Phim Việt dự Oscar 2023 được chú ý tại LHP Tallinn Black Nights  -0
Ê kíp làm phim giao lưu với khán giả.

Theo nhà sản xuất phim – Công ty Tứ Vân, nhiều nhà phát hành phim ở Pháp, Anh, Đức…cũng có những nhận định thiện cảm với bộ phim. Bắt đầu từ 31/12, phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế. Dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“578: Phát đạn của kẻ điên” xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ tên An. Một ngày, người cha đau đớn phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: Một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)… Phim có sự đồng hành của một số người làm điện ảnh nổi tiếng ở Hàn Quốc, Mỹ; có tham gia diễn xuất của nhiều võ sư, người đẹp, trong đó hoa hậu H’Hen Niê.

PV
.
.
.