Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tiểu thuyết về Ấn Độ cổ đại

Thứ Ba, 26/04/2022, 16:12

“Đức Phật, Nữ Chúa và điệp viên” là cuốn tiểu thuyết nối dài niềm đam mê với đề tài Ấn Độ của Hồ Anh Thái.

Tiểu thuyết “Đức Phật, Nữ Chúa và điệp viên” (NXB Trẻ ấn hành) của nhà văn Hồ Anh Thái vừa chính thức có mặt trên kệ sách toàn quốc.

Được biết đến là một trong những tiểu thuyết gia hàng đầu của văn học Việt Nam đương đại, tác giả của gần 50 đầu sách, Hồ Anh Thái đồng thời là nhà nghiên cứu văn hóa và từng có thời gian làm công tác ngoại giao ở Ấn Độ. “Đức Phật, Nữ Chúa và điệp viên” là cuốn tiểu thuyết nối dài niềm đam mê với đề tài Ấn Độ của Hồ Anh Thái.

Nhà văn Hồ Anh Thái ra mắt tiểu thuyết về Ấn Độ cổ đại -0
Tiểu thuyết "Đức Phật, Nữ Chúa và điệp viên" của nhà văn Hồ Anh Thái.

Ở cuốn tiểu thuyết mới nhất này, độc giả được gặp lại một Hồ Anh Thái sắc sảo, khúc chiết, với những con chữ kết tinh cao độ. Đó là câu chuyện về những số phận ở thời kỳ Ấn Độ cổ đại đầy huyền bí. Những số phận ấy gồm một cô gái nghèo đẳng cấp thấp bị bọn nhà giàu xâm phạm phẩm tiết, sau trở thành nữ tướng cướp biệt danh Nữ Chúa. Một công tử si tình mà trở thành điệp viên. Một vị hoàng đế không tha thiết với các giá trị tâm linh, lòng luôn đầy ngờ vực các loại triết thuyết sẽ tranh đoạt quyền lực của mình. …

Hồ Anh Thái về một chủ đề không mới nhưng qua sức tưởng tượng độc đáo và xen lẫn tinh thần hài hước khoan hòa của một nhà văn nhà nghề, tác giả đã tái hiện không khí Ấn Độ cổ đại tại tiểu quốc Vamsa, với đầy đủ những sắc thái tôn giáo đặc thù.

Quỳnh Nga
.
.
.