Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn”

Thứ Hai, 10/06/2024, 08:45

Chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” là một trong những chương trình được người dân địa phương và du khách mong chờ nhất tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Tối qua 9/6, tại sân khấu trước điện Kiến Trung (Đại Nội Huế), Ban Tổ chức Festival Huế 2024 phối hợp cùng gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy”.

Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn” -0
Đêm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” được tổ chức tại sân khấu trước điện Kiến Trung. (Ảnh Đ.H.).

Đêm nhạc là một trong những chương trình được người dân địa phương, du khách mong chờ nhất tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Mặc dù trời mưa nặng hạt khiến chương trình phải hoãn gần 2 tiếng nhưng đông đảo người dân xứ Huế và du khách vẫn ngồi đợi để được “thăng hoa” với những bản nhạc Trịnh kinh điển như Hạ trắng, Mưa hồng, Nối vòng tay lớn…

Các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được thể hiện bằng những chất liệu âm nhạc mới mẻ qua phần trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Đức Tuấn, Cẩm Vân, Quang Dũng… đã mang đến cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc ấn tượng.

Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn” -0
Tiết mục biểu diễn hấp dẫn tại đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

Với chủ đề “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy”, đêm nhạc nhằm truyền thông điệp ý nghĩa về sự đối thoại giữa các thế hệ sau với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cuộc đối thoại thông qua âm nhạc, qua thơ ca để đi tìm sự kết nối, đồng điệu giữa các tâm hồn. Khán giả cùng đối thoại với nghệ sĩ cũng như đối thoại với chính mình, để giá trị của nhạc Trịnh lại được tiếp nối, truyền trao giữa các thế hệ.

Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn” -0
Nghệ sĩ trình diễn nhạc Trịnh Công Sơn dưới cơn mưa nặng hạt.

Trong đêm nhạc, em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã góp mặt với bộ sưu tập thời trang áo dài “Em đến từ nghìn xưa”, được trình diễn bởi những người mẫu là các bạn trẻ xứ Huế.

Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn” -0
Khán giả xứ Huế đội mưa thưởng thức nhạc Trịnh.

Theo gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm âm nhạc “Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy” dù gặp thời tiết mưa lớn bất lợi nhưng chính tình yêu của khán giả và người dân xứ Huế đã tiếp thêm động lực rất lớn cho các nghệ sĩ hoàn thành buổi biểu diễn.

Người dân xứ Huế đội mưa xem “Đối thoại Trịnh Công Sơn” -0
Bộ sưu tập thời trang áo dài của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây còn là đêm trình diễn nhạc Trịnh đa dạng về thể loại âm nhạc nhằm thay đổi cách tiếp cận của đông đảo công chúng yêu nhạc Trịnh Công Sơn.

Anh Khoa
.
.
.